Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc

0
Chia sẻ

Khi rào cản ngôn ngữ không còn là vấn đề chính thì nhiều người đón cơ hội làm việc ở nước ngoài để trải nghiệm nét văn hóa và con người xứ khác.

Ấn Độ. Đất nước đông dân thứ hai trên thế giới được xếp hạng trong top 10 trong những nơi tốt nhất để sống và làm việc. Nó được đánh giá cao về giải trí, sức khỏe và thực phẩm lành mạnh. Tờ báo Wall Street Journey cho biết, hầu như những người nước ngoài sống và làm việc tại đất nước này rất sung túc và hạnh phúc. Chi phí về giáo dục và chăm sóc sức khỏe ở đây có giá cả phải chăng.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 1
Đất nước Ấn Độ tuyệt đẹp với những khu đền chùa nổi tiếng.

Ecuador. Sống ở quốc gia này có thể đảm bảo chắc chắn cuộc sống cho bạn vì giá cả rất phải chăng. Đây là đất nước hợp nhất với những người về hưu. Thời tiết ở đây quanh năm đều như mùa xuân. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe không hề tốn kém và với người nước ngoài, dễ dàng để kiếm khoảng 1.000$/tháng.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 2
Đất nước Equador xinh đẹp là nơi rất đáng sống.

Thái Lan. Cho dù bạn chọn sống ở khu vực thành phố hay nông thôn, chi phí ở Thái Lan đều rất thấp. Phong cảnh ở đây tuyệt đẹp và thực phẩm đa dạng. Công việc bán thời gian hoặc giảng dạy tiếng nước ngoài ở đất nước này rất phổ biến.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 3
Thái Lan thích hợp với những người theo đạo phật.

Singapore. Là trung tâm thương mại của khu vực châu Á, đất nước này tràn ngập các công ty nước ngoài tuy rằng việc tuyển dụng hơi khó khăn. Thế nhưng, đây vẫn là thành phố đáng sống ngay cả khi công việc làm ở nhà hay công việc tự do. Chỉ có điều, nước này chi phí so với châu Á thì đắt đỏ nhưng nó lại dễ dàng để đi du lịch các nước lân cận không cần thị thực.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 4
Trung tâm thương mại châu Á Singapore hoa lệ.

New Zealand. Nếu bạn có thể đến nước này làm việc thì quá tuyệt vời. Ở đây mức chi phí không cao và đất nước này đứng đầu về điều kiện làm việc, nhân dân thân thiện và môi trường an toàn.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 5
Khung cảnh tuyệt vời của vùng quê nước New Zealand.

Nước Anh. Thậm chí nếu như bạn chưa có công việc trước khi đến nơi này thì cũng không cần phải lo lắng. Bạn sẽ dễ dàng kiếm việc được bởi vì rất nhiều nhà tuyển dụng ở Anh thích thuê nhân công nước ngoài chỉ cần bạn có kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Chi phí sinh hoạt ở đây có thể cao nhưng so với các nước ở châu Âu thì nó hoàn toàn là một đất nước đáng sống.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 6
Chi phí tuy có hơi đắt đỏ nhưng đây là quốc gia đáng sống bậc nhất.

Thụy Sỹ. Đối với người yêu thích cuộc sống mạo hiểm thì đất nước này là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là những người có thu nhập cao. Nước này có một nhược điểm là các cửa hàng sẽ đóng cửa vào giờ trưa nhưng bạn lại được sống trong một môi trường có hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 7
Thụy Sỹ phù hợp với những người có thu nhập cao.

Trung Quốc. Ở các thành phố lớn của nước này tập trung rất nhiều người có tay nghể cao, điều đó dễ dàng thu hút những nhân tài đến đây cống hiến. Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu có rất nhiều công ty nước ngoài đóng trụ sở ở đây. Theo báo cáo của CNN,khoảng 1/4 số người nước ngoài ở nước này kiếm được 300.000 USD hoặc nhiều hơn thế.

Chi phí sinh hoạt của nước này thì rất thấp, thực phẩm hàng gia dụng đều rất rẻ vì thế bạn dễ dàng tiết kiệm được tiền cho tương lai. Chỉ một nhược điểm là thành phố này hứng chịu ô nhiễm từ các khu công nghiệp lớn và sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 8
Ưu điểm lớn nhất của Trung Quốc là môi trường bị ô nhiễm.

Hồng Kông. Trước khi chuyển đến nước này, hãy nhớ là chi phí ở đây đắt hơn nhiều lần so với Trung Quốc nhưng nhà cửa ở đây được đánh giá rất cao. Nếu như bạn kiếm được một công việc ở đây thì vấn đề tài chính sẽ không đáng để lo ngại. Thêm nữa, đất nước này nói tiếng Anh phổ biến và bạn sẽ được cấp một visa Trung Quốc.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 9
Hồng Kông giàu có với hệ thống các khu đô thị hoành tráng.

Belize. Là quốc gia ở vùng Mỹ La Tinh. Người về hưu và du khách đổ xô đến hòn đảo này vì nó có giá cả phải chăng, có thể sống với 1500 USD/tháng. Đất nước này là cựu thuộc địa Anh và vì vậy, tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biến.

Những thành phố tuyệt vời đáng để sống và làm việc - anh 10
Quốc đảo xinh đẹp này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch vì là một trong những nơi đáng sống nhất.

Xem thêm:

Tận mục những khách sạn 18+ trên thế giới

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu