Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn

0
Chia sẻ

Nổi tiếng với băng tuyết vào mùa đông và khí hậu mát mẻ vào mùa hè, Mẫu Sơn luôn là điểm đến lý tưởng cho những cuộc dã ngoại hay những chuyến du ngoạn cùng bạn bè sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 1
Mẫu Sơn luôn là điểm đến lý tưởng cho mùa hè. Ảnh: dulichlangson.com.vn
Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn. Đây là nơi nổi tiếng với cảnh quan đẹp và các sản vật như chè tuyết sơn, gà sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, lợn quay… Bên cạnh không khí mát lạnh (luôn dưới 16 độ C), Mẫu Sơn còn mê hoặc du khách với các đặc trưng của thị tứ vùng núi cao.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 2
Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: vietnamnet
Mẫu Sơn có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800 – 1.000 m so với mặt nước biển, bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với đỉnh cao nhất là Phia Po (1.541 m, còn gọi là đỉnh Công hay Công Sơn - nơi đặt cột mốc 42, biên giới Việt Trung), đỉnh Pia mê cao 1520 m.Với đội cao như vậy nơi đây mùa Đông luôn có mây bao phủ, đôi khi còn xuất hiện băng tuyết còn mùa hè thì lại mát mẻ.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 3
Mùa hè, Mẫu Sơn bao trùm không khí mát mẻ. Ảnh: zing.vn
Để lên đỉnh Mẫu Sơn chúng ta phải vượt qua cung đường đèo quanh co hiểm trở. Trên đường đi, thi thoảng lại xuất hiện những đám mây bất chợt vờn quanh những đỉnh núi tạo cho ta cảm giác như đang đi trên những con đường mây. Gần đến đỉnh núi bạn sẽ thấy xuất hiện ở bên đường những tòa biệt thự cổ đổ nát nằm chơ vơ giữa đất trời. Đây chính là một nơi tuyệt vời để cho ra những bức ảnh chân dung độc đáo.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 4
Những đám mây bất chợt vờn quanh những đỉnh núi tạo cho ta cảm giác như đang đi trên những con đường mây. Ảnh: cungphuot.info
Đỉnh núi Mẫu Sơn được hợp thành bởi rất nhiều những quả đồi nối tiếp nhau lô nhô như những cây nấm màu xanh mướt. Những ngọn đồi này thường có độ dốc vừa phải, nền cỏ êm mượt với nhữn bóng cây thông rất thích hợp cho những buổi dã ngoại tập thể.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 5
Mẫu Sơn được hợp thành bởi rất nhiều những quả đồi nối tiếp nhau lô nhô như những cây nấm màu xanh mướt. Ảnh: cvtdvietnam.net
Nếu bạn thích một chút phiêu lưu, bạn có thể đi tới những bản người Dao trong vùng. Để đến được với những bản làng này chúng ta phải đi trên những con đường đất xẻ núi rất hiểm trở. Trên đường đi chúng ta sẽ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang xếp tầng rất đẹp, có khi là một thác nước nhỏ với nguồn nước mát lạnh. Điều thú vị nhất khi đến với bản người Dao nơi đây là chúng ta sẽ được thấy giống gà nhiều cựa như trong truyền thuyết của vua Hùng.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 6
Khám phá những điều thú vị ở bản người Dao cũng là một trải nghiệm khó quên. Ảnh: vietnamtourism.com
Mẫu Sơn trước đây là nơi nghỉ dưỡng của người Pháp. Du khách có thể thấy dấu tích qua những tòa biệt thự cổ nằm rải rác trên núi, một số chỉ còn lại bức tường đổ trên nền móng cũ. Tận dụng điều này, nhiều cơ sở được cho phép đã xây dựng khách sạn mới để phục vụ du lịch. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết ẩm ướt, những công trình này đều bị rêu phong, phủ một màu xưa cũ, cổ kính.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 7
Một trong những khu biệt thự kiểu Pháp. Ảnh: vietnamnet
Xung quanh những tòa nhà đều trồng hoa cẩm tú cầu và nhiều loại cây leo, làm tăng phần lãng mạn. Du khách có thể đi bộ theo những con đường uốn quanh sườn núi hay lên đỉnh để quan sát các công trình nằm giữa không gian yên bình.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 8
Đến Mẫu Sơn để lưu lại khoảnh khắc đẹp hoa cẩm tú cầu. Ảnh: baolangson.vn
Buổi tối, sương xuống khiến Mẫu Sơn chìm trong cái lạnh. Đốt lửa trại không chỉ là cách khiến người ấm hơn mà còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đoàn.
Những trải nghiệm tuyệt vời khó cưỡng lại trong mùa hè tại Mẫu Sơn - anh 9
Đốt lửa trại không chỉ là cách khiến người ấm hơn mà còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đoàn. Ảnh: vuadulich.com
Bạn không thể mang theo củi và các dụng cụ nên có thể nhờ chủ nhà chuẩn bị. Chi phí trung bình khoảng 200.000 đồng. Sau khi kết thúc, bạn hãy cùng bạn bè đi bộ quanh khu nhà nghỉ. Mẫu Sơn có một đường chính nên bạn chỉ đi lên hoặc xuống. Nhiều người tỏ ra khá sợ vì cả không gian không có chút ánh sáng khi tất cả chìm trong màu đen tối. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy mang theo đèn pin và đi đoạn ngắn. Đây không phải hoạt động quá hấp dẫn nhưng với những ai ưa cảm giác mạo hiểm, trải nghiệm này vẫn khó có thể quên.
Đến với Mẫu Sơn, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian trời đất bao la, trong lành và có những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè.
Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Nem chua - món ăn thương hiệu của miền đất xứ Thanh

Ký sự những cung đường xứ Lạng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu