Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tàu du lịch bị tố ‘chặt chém’

0
Chia sẻ

Sau thông tin du khách phản ánh bị “chặt chém” trên tàu du lịch Minh Hương 58, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, điều tra và tạm đình chỉ hoạt động của tàu.

Trước đó ngày 5/4,UBND TP Hạ Long nhận được thông tin phản ánh của du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long về việc tàu du lịch Minh Hương 58, BKS: QN 2998 có hành vi gian lận trong tính toán chi phí dịch vụ ăn uống trên tàu.

Theo một tài khoản trên mạng xã hội facebook có tên T.N.H đã đăng thông tin về việc tàu du lịch Minh Hương 58 cộng sai hóa đơn với mức tăng 1 triệu đồng và không niêm yết giá.

Theo tài khoản này, ngày chủ nhật 3-4, nhóm du khách gồm 6 người thuê tàu Minh Hương 58 đi thăm Vịnh Hạ Long, ngoài ra có thuê nhà tàu nấu ăn và nhận về hoá đơn trị giá gần 10 triệu đồng.

Trong đó, có mục nhà tàu đã cộng sai (3,2 kg thủy sâm, giá 650.000 đồng/kg, tính ra là 2.080.000 đồng nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng), và một số thực phẩm có biểu hiện cân thiếu.

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tàu du lịch bị tố ‘chặt chém’ - ảnh 1

Hóa đơn dịch vụ ăn uống trên tàu Minh Hương 58, BKS: QN 2998 đã được T.N.H chụp lại và đang tải công khai trên trang facebook cá nhân.

Sau khi tiến hành điều tra, Kết quả cho thấy, tàu Minh Hương 58 có hành vi lừa đảo khách du lịch, vi phạm Quy định tạm thời về Quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long. Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính: Phạt tiền 1.000.000 đồng với lỗi không trả lại tiền cho khách khi có nhầm lẫn; Phạt 500.000 đồng vì đã không niêm yết giá cả; Yêu cầu hoàn trả lại phần tiền đã tính sai cho khách.

Bên cạnh đó, để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch và quản lý chặt chẽ các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long sẽ tiếp tục mở rộng kiểm tra, rà soát lại điều kiện kinh doanh vận chuyển khách của các tàu du lịch trên địa bàn quản lý. Tất cả hành vi vi phạm sẽ được xử lý nghiêm minh.

Chi Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu