Siêu lòng trước cảnh đẹp ở địa điểm họp G7

0
Chia sẻ

Khi hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 41 đến hồi kết thúc ở Bavaria, Đức. Các nhà lãnh đạo có thể rời phòng họp và thăm thú cảnh đẹp nơi đây.

Dạo quanh thành phố ngã ba sông Passau. Đây là điểm hẹn của 3 con sông: Danube, Inn và Iiz. Thị trấn quyến rũ này nằm dọc biên giới Áo và có sự pha trộn văn hóa độc đáo của gothic, baroque, rococo và các tân cổ điển. Trung tâm văn hóa của thị trấn là nhà thờ St Stephen, kiệt tác của kiến trúc baroque Ý và là một trong những nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới.

Siêu lòng trước cảnh đẹp ở địa điểm họp G7 - anh 1
Cảnh đẹp thanh bình tại nơi họp G7.

Thăm quê hương của các hãng ô tô. Ở thị trấn xinh đẹp này phục vụ du khách những chuyến viếng thăm đến nơi sản xuất của BMW Welt, Bảo tàng BMW vì thế những người yêu công nghệ và ô tô có thể tận mục sở thị niềm yêu thích của mình.

Leo lên đỉnh Zugspitze. Không chắc rằng nhiều người trong số những nhà lãnh đạo G7 sẽ muốn đi bộ lên đỉnh ngọn núi cao nhất nước Đức này. Thế nhưng, họ có thể đi cáp treo lên đỉnh. Để từ đó, ngắm nhìn chi tiết hơn 400 đỉnh núi trải dài qua 4 nước Áo, Thụy Sĩ, Ý và Đức. Hoặc cách khác là đi tàu đường sắt để thăm những thắng cảnh nơi đây như nhà thờ mái vòm của Bavarian hay khu nghỉ mát trượt tuyết cao cấp nhất của Đức.

Siêu lòng trước cảnh đẹp ở địa điểm họp G7 - anh 2
Để leo lên đỉnh núi cao nhất nước Đức, có hai cách, đi bộ hoặc đi cáp treo.

Thăm lâu đài Neuschwanstein. Lâu đài Neuschwanstein là một lâu đài nằm trong địa phận của làng Schwangau gần Füssen trong miền nam nước Đức do Vua Ludwig II của Bayern cho xây dựng. Lâu đài này là lâu đài nổi tiếng nhất trong số các lâu đài của Ludwig II và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng. Hằng năm, lâu đài thu hút khoảng 1,3 triệu du khách. Lâu đài là kiểu mẫu cho các lâu đài trong Disneyland và cũng là nơi quay nhiều bộ phim cổ tích.

Xem kịch tại nhà hát Oberammergau. Không xa lâu đài Neuschwanstein, cứ 10 năm một lần, người dân địa phương lại diễn lại vở “Những cuộc khổ nạn của Chúa Kitô. Truyền thống này đã bắt đầu từ năm 1633 khi mà toàn dân bị tàn phá bởi bệnh dịch hạch. Rất tiếc, vở này đã được diễn vào năm 2010 và G7 không đúng dịp. Thế nhưng, thị trấn của nhà hát này nằm ngay dưới chân đồi của dãy núi Alpes và các nhà lãnh đạo sẽ không phải hối tiếc vì cảnh đẹp và không khí thanh bình nơi đây.

Siêu lòng trước cảnh đẹp ở địa điểm họp G7 - anh 3
Oberammergau là nơi nổi tiếng diễn vở kịch 10 năm có 1.

Ngắm cảnh ở thành phố Munich. Lễ hội bia Oktoberfest hằng năm diễn ra tại thành phố này và hàng triệu người đã tập trung đến đây để thưởng thức bia ngon nước Đức. Các nhà lãnh đạo có thể thưởng thức những lễ hội bia nhỏ hơn ở đây với bia trắng mùa hè được tổ chức tại các thị trấn và làng mạc vùng Franconia.

Thưởng thức Opera tại nhà hát Bayreuth. Đối với những người yêu âm nhạc, Bayreuth như là chén thánh vậy. Đây là nơi mà nhà soạn nhạc Richard Wagner sinh sống những năm cuối đời. Vào mùa hè, nơi đây diễn ra lễ hội Festival Bayreuth để tưởng nhớ đến những cống hiến của nhạc sỹ tài ba này.

Siêu lòng trước cảnh đẹp ở địa điểm họp G7 - anh 4
Dạo quanh thành phố ngã 3 sông Passau thì thật tuyệt.

Thăm Coburg. Nơi đây có một trong 5 tòa lâu đài nhân chứng lịch sử cho những cuộc hôn nhân thành công của các gia đình hoàng gia châu Âu như hoàng tử Albert. Tại thị trấn này, có một bức tượng hoàng tử được giữ từ những năm 1851.

Siêu lòng trước cảnh đẹp ở địa điểm họp G7 - anh 5
Coburg là thành phố nổi tiếng bởi có tới 5 lâu đài cổ.

Xem thêm:

Thăm những di tích lịch sử đã từng là nạn nhân của chiến tranh

Thưởng thức đặc sản phở Việt trên đất Hàn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu