Tây Bắc tích cực chuẩn bị cho năm du lịch quốc gia 2017

0
Chia sẻ

Dự kiến, trong năm du lịch quốc gia 2017 sẽ có 22 sự kiện chính, 23 hoạt động bổ trợ và 8 sản phẩm đặc trưng Tây Bắc sẽ được quảng bá rộng rãi.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế 2016 (VITM) đang diễn ra tại Hà Nội, Tổng cục Du Lịch, Ban chỉ đạo Tây Bắc, đã tổ chức họp báo công bố, giới thiệu công tác chuẩn bị cho năm Du lịch quốc gia 2017, và công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016.

Giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch vùng Tây Bắc, ông Hà Văn Thắng – Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Tây Bắc được thiên nhiên bạn tặng một vẻ đẹp hùng vĩ, độc đáo về địa hình, khí hậu, địa chất, cảnh quan và hệ sinh thái có giá trị và sức hấp dẫn du lịch đặc biệt. Thêm vào đó thời gian gần đây, Tây Bắc ngày càng quan tâm đến môi trường đầu tư du lịch, có những chính sách, cơ chế thông thoáng thu hút nhà đầu tư, xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch

Tây Bắc tích cực chuẩn bị cho năm du lịch quốc gia 2017 - ảnh 1Khám phá ruông bậc thang là nét đặc trưng của du lịch Tây Bắc (ảnh hanoiskyteam.com)

Theo đó, việc tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc vào tháng 10/2016 tại thành phố Lào Cai sẽ là dấu mốc khởi động cho năm Du lịch quốc gia 2017 khu vực Tây Bắc. Tiếp theo đó là hàng loạt các hoạt các chuỗi sự kiện, hoạt động phát triển và quảng bá du lịch, dự kiến trong năm 2017 sẽ có 22 sự kiện chính, 23 hoạt động bổ trợ và 8 sản phẩm đặc trưng Tây Bắc sẽ được quảng bá rộng rãi.

Để phục vụ cho năm du lịch 2017, các sản phẩm du lịch đặc trưng của 8 tỉnh trong khu vực cũng được đưa vào khai thác, phục vụ du khách như: Du lịch cộng đồng Tây Bắc; Du lịch Hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang – Tây Bắc; Du lịch Chợ phiên vùng cao; Du lịch tâm linh dọc Sông Hồng; Du lịch tâm linh dọc Sông Đà; Du lịch Sắc hoa Tây Bắc; Chương trình du lịch Dấu chân huyền thoại – khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên lịch sử; và Du lịch Chinh phục đỉnh cao, khám phá và chinh phục các đỉnh núi cao Tây Bắc

Dự kiến, các tỉnh Tây Bắc dự kiến đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020 đồng thời hướng tới thị trường khách phía Nam, khách liên kết vùng đối với khách nội địa và khách Nga, Nhật Bản... đối với khách quốc tế.

Về việc phát triển, quảng bá xúc tiến đầu tư Du lịch Lào Cai, ông Hà Văn Thắng cũng cho hay: “Trong thời gian gần đây, du lịch tỉnh Lào Cai đã có những bước phát triển đột phá, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội ngày càng lớn và toàn diện, đóng góp 11,5% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) toàn tỉnh. Năm 2015, Lào Cai đã đón trên 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 600 nghìn lượt khách quốc tế và 1 triệu 400 nghìn lượt khách nội địa, tổng thu nhập từ khách du lịch đạt trên 4.600 tỷ đồng", trong năm 2017 Lào Cai dự kiến sẽ đón được 2,4 triệu lượt khách du lịch.

Theo đó, vào ngày 7/5 tới đây, Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016 sẽ được tổ chức quy mô quốc tế, với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu bao gồm các lãnh đạo, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hội nghị này hứa hẹn sẽ là cầu nối thiết thực để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và chính quyền địa phương và tập đoàn tài chính gặp gỡ, trao đổi và tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển Lào Cai thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Văn Từ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu