Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội

0
Chia sẻ

Cách Hà Nội chừng hơn 100 km, Ba Khan dường như tách biệt với thế giới bên ngoài. Nhưng ai có dịp đặt chân tới đều phải ngỡ ngàng trước phong cảnh non nước hữu tình nơi đây.


Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 1
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp cách Hà Nội 100 km

Ba Khan là một xã thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa bình, nằm dưới Chân đèo Thung Khe quanh năm mây mù, sương phủ. Xã Ba Khan được hợp thành từ 3 xóm: Khan Hạ, Khan Hò và Khan Thượng, nằm dọc ven theo sông Đà. Với khung cảnh non nước hữu tình, đồi núi nhấp nhô, trùng điệp, Ba Khan được ví như Hạ Long trên cạn.
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 2
Nơi đây được nhiều người ví von như Hạ Long trên cạn
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 3
Khung cảnh non nước hữu tình, đồi núi nhấp nhô tại Ba Khan

Nằm dưới chân đèo Đá Trắng, Ba Khan giấu vẻ đẹp quyến rũ của mình bên con đường nhỏ hiền hòa rợp bóng tre, uốn lượn trải dài qua ba thôn Khan Thượng, Khan Hạ, và Khan Hò. Một bên là vách núi hùng dũng mạnh mẽ, một bên là dòng sông Đà xanh ngắt trập trùng những hòn đảo nhỏ, cảnh sắc Ba Khan bừng mở trước mắt du khách bức tranh sơn thủy đẹp đến ngỡ ngàng.
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 4
Con đường mòn đi Ba Khan

Những con đường nhỏ, bằng phẳng với lúp xúp nhà sàn của người Mường sát đôi bên, những ruộng hoa màu chen chúc trong đá, những người nông dân đi chăn gia súc hay những đứa trẻ vô tư đùa nghịch trong khung cảnh làng quê tạo cho ta cảm giác vô cùng gần gũi và chỉ muốn dừng chân ngắm nhìn mãi không thôi.
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 5
Khung cảnh làng quê tạo cho ta cảm giác vô cùng gần gũi

Con đường tới Ba Khan từ thị trấn Lương Sơn cũng lý tưởng cho những chiếc xe chạy chầm chậm ngắm cảnh khi không quá dốc, và rất an toàn vì hầu như vắng bóng các loại xe khách, xe chở hàng như ngoài đường quốc lộ mới.
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 6
Cảnh đẹp non nước hữu tình như tranh vẽ

Con đường mòn sẽ dẫn bạn đến một “Hạ Long trên cạn” với những núi đảo bên con sông Đà hùng vĩ, ngắm một phần hồ sông Hòa Bình với non xanh nước biếc trong khung cảnh thanh bình mà bất kỳ ai khi đặt chân đến đây đều không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp non nước hữu tình như tranh vẽ.
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 7
Thác Gò Mu đẹp như dải lụa tại cuối hành trình tham quan

Du khách còn có thể hòa mình vào dòng thác đẹp như dải lụa tại cuối hành trình tham quan trong xã Ba Khan. Một ngọn thác đẹp nằm xen giữa bốn bề tre trúc, bình yên tựa thiên đường.
Thung lũng Ba Khan - điểm đến cuối tuần cực đẹp gần Hà Nội - anh 8
Không khí trong lành, bình yên nơi Ba Khan thơ mộng

Đối với Ba Khan, bạn có thể đi vào cả bốn mùa, bởi mỗi mùa ở đây lại chứa những vẻ đẹp riêng mà chính bạn mới cảm nhận hết. Nhưng có lẽ Ba Khan đẹp nhất vào mùa thu, khi mà những rặng tre bắt đầu trút những chiếc lá vàng lả lơi xuống màu xanh ngắt của lòng hồ Sông Đà.

Hãy thử một lần đến Ba Khan để cùng hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận được không khí trong lành nơi đây và tận hưởng sự bình yên nhất trong tâm hồn.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Về Vĩ Dạ - địa danh thơ mộng vang bóng một thời

Thiên đường Côn Đảo được ca ngợi trên báo nước ngoài

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu