Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh

Dám chắc đến 95% rằng bạn sẽ từ chối thưởng thức ngay khi nhìn thấy những món ăn dưới đây vì độ rùng rợn và quá khủng khiếp của chúng.
Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh

1. Sannakji

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 1

Bạn nhìn thấy một bát nước mắm thơm ngon và những miếng thịt được bày trên đĩa có điểm xuyến thêm những lát ớt xanh thái nhỏ. Tuy nhiên, đừng vội mừng vì món ăn này sẽ khiến bạn kinh hãi đấy.

Đây chính là món Sannakji hay còn gọi là bạch tuộc sống thường được các nhà hàng Hàn Quốc phục vụ cho những ai có nhu cầu. Một khi khách gọi món, đầu biếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn. Đầu tiên, các xúc tu còn đang quẫy mình sẽ được chặt nhỏ và tẩm gia vị, sau đó sẽ được mang ra bàn ăn ngay lập tức. Tuy nhiên, vì những ống hút của xúc tu vẫn còn sau khi bị chặt nhỏ nên thực khách sẽ phải nỗ lực nhai chúng trước khi chúng dính vào vòm miệng, nếu không, các xúc tu sẽ dính vào miệng và cổ họng khiến họ bị ngạt thở đến chết.

2. Món pín bò Yak (Yak Penis)

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 2

Đây là một món ăn rất phổ biến ở Trung Hoa và được chế biến từ pín của con bò (bộ phận sinh dục của bò). Người Trung Quốc quan niệm rằng họ có thể ăn bất cứ thứ gì có bốn chân (ngoại trừ cái bàn) và tất cả những thứ có thể bay được (ngoại trừ máy bay). Thế nên, việc họ ăn "ngon lành" pín bò là điều không có gì quá khó hiểu. Thậm chí, những người ăn món này còn khẳng định pín bò rất tốt cho sức khỏe và tăng khả năng "giường chiếu"!

3. Mắt cá ngừ (Tuna Eyeball)

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 3

Mắt cá ngừ là món ăn rất được yêu thích ở Trung Quốc và Nhật Bản, chỉ cần đun sôi một chút là đã có thể thưởng thức, thường được ăn kèm với tỏi và nước sốt. Mắt cá ngừ ngon nhất khi phần mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên được nhãn cầu và lớp mỡ bao quanh.

Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega 3, DHA, rất tốt cho mắt và trí não. Tuy vậy, không phải ai cũng ăn được mắt cá ngừ vì đôi mắt của nó như thể nó vẫn đang sống vậy.

4. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 4

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng. Ngoài Việt Nam, món ăn này cũng được ưa chuộng ở một số nước châu Á khác như là Trung Quốc, Philippines và Campuchia. Tuy nhiên, đây lại là món ăn kinh dị với rất nhiều người trên thế giới khi họ không thể hiểu nổi tại sao lại có thể ăn quả trứng khi phôi đã phát triển thành hình?

5. Sandwich não bò chiên (Fried Brain Sandwich)

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 5

Sandwich não bò chiên là món ăn phổ biến ở Ấn Độ, Trung và Nam Mỹ. Đầu tiên, óc bò (có thể thay bằng óc bê hoặc óc lợn) sẽ được chiên, sau đó kẹp vào sandwich cùng cà chua, hành tây và sốt để thưởng thức.

6. Hàu đá (Rocky Mountain Oysters)

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 6

Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò, được người ta bóc vỏ, ép phẳng rồi chiên giòn.

7. Cá nóc (Fugu)

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 7

Cá nóc là loài cá chứa trong mình chất cực độc Tetrodotoxin có khả năng giết chết con người chỉ với liều lượng 2 -3 mg, thường được tìm thấy trong nội tạng cá nhưng cũng có trong thịt nên chỉ có các đầu bếp nhiều kinh nghiệm mới được phép chế biến món ăn này. Khi bị dính chất độc Tetrodotoxin, nạn nhân sẽ bị tê vùng miệng và các ngón tay, sau đó là suy giảm khả năng nói, khó thở và cuối cùng toàn bộ cơ thể sẽ bị tê liệt, bất tỉnh và tử vong. Mặc dù đã qua chế biến nhưng rất khó để khẳng định Tetrodotoxin không còn trong món ăn nữa.

8. Haggis

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 8

Haggis là món ăn cổ của người Scotland. Món ăn là sự kết hợp của "cỗ lòng" cừu (tim, gan và phổi), băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, băm nhỏ, trộn với nhau rồi nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Dù Haggis được coi là "Quốc ẩm" xứ Scotland nhưng ít người biết món này vốn có nguồn gốc từ việc những người dân nghèo không đủ tiền mua thịt nên phải tận dụng các thành phần bỏ đi của con cừu để nấu ăn.

9. Nhện đen chiên giòn

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 9

Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với du khách nước ngoài. Nhện được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi rồi chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào chảo dầu nóng. Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi và kinh dị như mọi người vẫn tưởng mà có hương vị đặc trưng, khá bùi, giòn tan gần giống thịt cua. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để đưa chúng lên miệng.

10. Chuột bao tử sống (San Zhi Er)

Trứng vịt lộn 'lọt' danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh ảnh 10

Món ăn San Zhi Er của Trung Quốc còn được biết với cái tên "3 tiếng thét". Đây là món ăn được đánh giá là kinh dị và tàn bạo nhất trong số những món ăn kỳ dị trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn San Zhi Er là những chú chuột con mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa.

Ngoài chuột thì món ăn này còn có các gia vị khác như rau thơm đi kèm nhưng yếu tố quyết định độ ngon của San Zhi Er vẫn là nước sốt được chế biến đặc biệt để nhúng những chú chuột trước khi thưởng thức.

Cái tên San Zhi Er "3 tiếng thét" có nguồn gốc từ việc người Trung Quốc cho rằng khi dùng đũa chạm vào những con chuột để gắp chúng lên, chúng sẽ vì hoảng sợ và "thét" lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, chúng sẽ "thét" lên tiếng thứ 2. Tiếng "thét" cuối cùng thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn. Sau tiếng thét này, chú chuột sẽ "chết" hoàn toàn và thực khách có thể cảm nhận được độ ngon ngọt của món ăn.

Người Trung Quốc cũng tin rằng những món ăn làm từ bào thai động vật hoặc con vật vừa mới được sinh ra có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sinh lực cho cả nam lẫn nữ. Cách đây cả vài trăm năm, những vị vua của các triều đại Trung Hoa như Từ Hi Thái Hậu hay Càn Long... đều ưa thích dùng những món ăn từ bào thai hoặc động vật sơ sinh để làm tăng khả năng "giường chiếu".

Theo Khoa học

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.