Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng

0
Chia sẻ

Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng cho biết, dự tính lượng du khách ngày lễ chính (10/3 âm lịch) sẽ có khoảng 1,5 triệu người đến dâng hương.

Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức từ ngày 12 – 16/4/2016 (tức từ ngày 6 – 10/3 Âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ. Trong suốt 5 ngày lễ tổ chức lễ hội, Ban tổ chức ước tính có khoảng 6 – 7 triệu du khách.

Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng - ảnh 1

Lượng khách đổ về rất đông trong lễ hội Đền Hùng vào ngày 9/3/2016 Âm lịch.

Trong buổi họp báo chiều nay (15/4), bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cho biết, theo báo cáo sơ bộ từ các bộ phận, đến ngày 15/4 (tức 9/3 Âm lịch) đã có khoảng 5,5 triệu du khách về thăm Đền Hùng.

Bà Chinh cũng cho biết, ngày lễ chính 16/4 (10/3 Âm lịch), Ban tổ chức ước tính sẽ có khoảng 1,5 triệu du khách hành lễ dâng hương Đền thờ Vua Hùng. Cách tính này được dựa trên số lượng xe mà Ban tổ chức vừa chức nhận. Theo khảo sát của phóng viên, đến hết ngày 9/3 Âm lịch, lượng du khách đổ về Phú Thọ đã tăng rất nhiều so với những ngày trước.

Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng - ảnh 2

Dòng người đông nghịt lên đền Hạ. Ước tính vào chính hội ngày 10/3, sẽ có 1,5 triệu du khách đến đền Hùng dâng hương.

Rất nhiều ngả đường, dòng xe lưu thông đã đông nghẹt, nhiều bãi gửi xe đã chật kín. Tuy nhiên, theo những chỉ đạo và phân công nhiệm vụ, các lực lượng liên ngành đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ, không có tình trạng ùn ứ tại các nút thắt giao thông, tình trạng lộn xộn tại các điểm trông giữ xe cũng được hạn chế tối đa.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, đã thực hiện nhiều phương án tối ưu cho việc cử hành đại lễ dâng hương vào sáng 16/4 (tức 10/3 Âm lịch). Nhiều lực lượng chức năng được điều động nhằm tạo nhiều thuận lợi nhất cho du khách thăm viếng khu di tích Đền Hùng.

Ban tổ chức đã quán triệt xử lý nghiêm tình trạng chặt chém khách hàng, niêm yết giá của từng mặt hàng tại các điểm bán hàng. Xóa bỏ tình trạng ăn xin, bói toán, hành nghề mê tín dị đoan. Đảm bảo việc kiểm soát tốt tình hình cháy nổ, có đội thanh tra thường xuyên tổ chức việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng quán, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đình Tuyến – Vũ Đoàn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu