Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản

0
Chia sẻ

Được mệnh danh là “thiên đường có thật” trên thế giới, những cánh đồng hoa ở Hitachi Seaside có sức hút lớn với mọi du khách khi đến Ibaraki, Nhật Bản.

Công viên Hitachi (Hitachi Seaside Park hay còn gọi là Hitachi Kaihin Park) cách Tokyo hai giờ lái xe. Công viên nằm cạnh bãi biển Ajigaura tại thành phố Hitachinaka (tỉnh Ibaraki), trên đảo Honshu - đảo lớn nhất Nhật Bản. Ban đầu, công viên có diện tích 70ha, hiện tại được mở rộng lên đến 120ha và đang được quy hoạch mở rộng tiếp tới 350ha.

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 1

Từ một công viên công cộng, công viên Hitachi trở thành một “bãi đồi” được quy hoạch để trồng rất nhiều giống hoa với những màu sắc khác nhau. Mỗi hoa có từng khu vực riêng để phục vụ cho các lễ hội ngắm hoa hàng năm theo mùa như hoa anh đào, hoa tulip, hoa thủy tiên, hoa anh túc, hoa lily và hoa Nemophila (một loài hoa đặc trưng của châu Mỹ).

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 2

Trong lịch sử, công viên Hitachi từng là nơi phi công Mỹ tập ném bom vào Thế chiến thứ 2. Mãi đến năm 1973, khu vực này được trao trả lại cho chính phủ Nhật và được xây dựng thành công viên Hitachi ngày nay và là điểm đến nổi tiếng của nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 3

Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila – lễ hội ngắm hoa. Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophila là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội.

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 4

Khí hậu tại đây luôn trong lành mát mẻ, tạo điều kiện cho các loài hoa tỏa hương khoe sắc. Du khách có thể thuê xe đạp chạy quanh những con đường hoa tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 5

Mùa xuân ở Hitachi là mùa của thủy tiên và tulip. Công viên hiện đang có trên 1 triệu cây hoa thủy tiên được trồng xen giữa những rừng thông xanh. Được giăm củ vào cuối mùa đông bằng những phương pháp chăm sóc đặc biệt, nên khi mùa xuân đến, bên cạnh những con đường mòn quanh đồi là sắc vàng pha trắng đỏ của những bông hoa thủy tiên cánh vàng nhụy đỏ, hay hoa thủy tiên cánh trắng nhụy vàng.

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 6

Vẻ đẹp thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside Nhật Bản - ảnh 7

Sở hữu cảnh đẹp mê hồn với những đồi hoa màu sắc, công viên Hitachi Seaside là một điểm tham quan "phải tới" đối với bất cứ ai khi đến Nhật Bản.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu