Việt Phủ Thành Chương được mệnh danh là chốn xa xỉ trên Telegraph

0
Chia sẻ

Theo Telegraph, Việt Phủ là một quần thể những kiến trúc nhà mang đậm chất lịch sử nằm ở ngoại thành Thủ đô Việt Nam, không hẳn giống như tên gọi đầy chất cung đình đó.

Tờ Telegraph, trang mục Xa xỉ, chọn Việt Phủ Thành Chương là một trong hai điểm đến thú vị nhất Hà Nội, cùng với Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Sau 2 tờ báo The New York Times, Herald Tribune - USA (2012), vừa qua, Việt Phủ Thành Chương lại lọt vào “mắt xanh” Guide to the Best of Viet Nam đăng trên trang Luxury của báo Anh, trong bài "Việt Nam chốn du lịch xa xỉ hấp dẫn mới của Châu Á" đồng thời đăng trên Brown & Hudson - tạp chí chuyên về du lịch phong cách thượng lưu châu Âu.

Nếu muốn hoà mình vào thiên nhiên hay đùa nghịch với làn nước mát của những dòng suối, Thiên Sơn Suối Ngà sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Việt Phủ Thành Chương được mệnh danh là chốn xa xỉ trên Telegraph - anh 1

Ảnh: Hoàng Hà

Theo Telegraph, Việt Phủ là một quần thể những kiến trúc nhà mang đậm chất lịch sử nằm ở ngoại thành Thủ đô Việt Nam, không hẳn giống như tên gọi đầy chất cung đình đó. Người chủ sở hữu nơi đây là một hoạ sĩ người Việt, hoạ sĩ Thành Chương.

Tuy nhiên quần thể rợp cây xanh mà trong tiếng Việt gọi là Việt Phủ Thành Chương lại là một sự giới thiệu đầy hấp dẫn và khác lạ về văn hóa và kiến trúc Việt truyền thống, một cái gì đó giống như khu “The Cloisters” ở New York, một sự sắp đặt các nhân tố kiến trúc châu Âu thời trung cổ thuộc bảo tàng nghệ thuật Metropolitan.

Việt Phủ Thành Chương là một sự bổ sung nhiều ý nghĩa làm đầy đủ thêm cho các điểm đến du lịch nổi bật ở Hà Nội như Văn Miếu Quốc tử giám, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Việt Phủ Thành Chương được mệnh danh là chốn xa xỉ trên Telegraph - anh 2

Một góc Phủ Thành Chương. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo Zing


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu