Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ?

0
Chia sẻ

Chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa mà một số nước trong khu vực Đông Nam Á cũng có lễ hội trung thu. Thế nhưng, mỗi quốc gia lại chọn cách đón trung thu và ăn bánh khác nhau.

Chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa, tết Trung Thu cũng là một lễ hội truyền thống ở một số khu vực Đông nam và Đông Bắc Á. Tuy nhiên, các nước cũng biến thể ít nhiều để phù hợp với phong tục tập quán của mỗi quốc gia.

Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ? - anh 1

Thái Lan. Theo truyền thuyết của người Thái, vào đêm lễ hội trung thu, các bà tiên sẽ bay đến mặt trăng để gửi bánh và quả đào tiên chúc mừng bồ tát. Vì vậy mà người dân Thái Lan thường ăn bánh trung thu và quả đào. Tất cả mọi người đều ngồi lại cùng nhau để cầu nguyện ngắm trăng và ăn bánh.

Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ? - anh 2

Philippin. Cả nước sẽ trang trí với những chiếc đèn lồng và biểu ngữ đầy màu sắc. Bánh trung thu truyền thống và bánh nhập khẩu được bày bán tại rất nhiều cửa hàng. Các hoạt động như múa rồng, diễu hành truyền thống với đèn được tổ chức rầm rộ ở các tuyến phố.

Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ? - anh 3

Singapore. Tết trung thu là dịp người dân Singapore đưa ra những lời chúc và cảm ơn đến những người xung quanh, bạn bè, đối tác, họ hàng. Người dân sẽ trang trí những con đường, bờ sông đỏ rực đèn lồng để đón trung thu. Họ cũng ăn bánh trung thu truyền thống theo kiểu của người Hoa.

Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ? - anh 4

Malaysia. Người Mã Lai sẽ ăn bánh trung thu và diễu hành cùng mặt trăng với những chiếc đèn lồng đỏ rực. Tất cả các khu phố đều bày bán loại bánh trung thu truyền thống.

Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ? - anh 5

Nhật Bản. Người Nhật tổ chức lễ hội trung thu vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Lễ hội này được đưa vào Nhật Bản từ khoảng cách đây 1000 năm. Người Nhật sẽ không ăn bánh trung thu mà ăn bánh gạo truyền thống của đất nước.

Xem trung thu ở các nước châu Á có gì lạ? - anh 6

Hàn Quốc. Tết trung thu là sự kiện lớn trong nước và cũng được gọi là ngày lễ tạ ơn của riêng đất nước này. Có nơi còn kéo dài ngày lễ đến 3 ngày để họ có thời gian thăm hỏi bạn bè và người thân. Loại bánh truyền thống ở đây là bánh nướng xốp.

Xem thêm:

Những khách sạn tuyệt đẹp nhưng không nên ở

Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu