Ca sĩ Quang Hà: Tài sản của tôi là sự yêu mến của khán giả

0
Chia sẻ

10 năm, một quãng thời gian không quá dài, nhưng quá đủ để ca sĩ Quang Hà trải nghiệm được nhiều điều có giá trị trong cuộc sống và nghiệp ca của mình. Và để đánh dấu mốc thời gian quan trọng ấy,chàng ca sĩ Hà Nội - Quang Hà đang chuẩn bị cho phát hành đĩa DVD như một lời tri ân đến khán giả cả nước đã cổ vũ và động viên anh trong suốt chặng đường vừa qua.

Pv: Tài sản sự nghiệp ca hát của anh trong 10 năm qua là gì?

Quang Hà: Từ khi vào Sài Gòn lập nghiệp đến nay đã được 11 năm, nhờ sự yêu mến của khán giả, Quang Hà ra hơn 10 album, và khoảng trên 20 chương trình trong nước và hải ngoại. Thời gian qua Quang Hà cũng tổ chức được 4 liveshow lớn: 1 liveshow kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, 2 liveshow kỷ niệm 10 năm Quang Hà vào Sài Gòn lập nghiệp và 1 liveshow “ dấu ấn” được 8 Đài truyền hình trực tiếp vào tháng 5 vừa qua. Đó là tài sản rất lớn cho sự lao động nghiêm túc, không ngừng nghỉ của Quang Hà.

Ca sĩ Quang Hà: Tài sản của tôi là sự yêu mến của khán giả - anh 1

Quang Hà hạnh phúc bên những người bạn

Pv: 10 năm qua, phong cách âm nhạc của anh có gì thay đổi?

Quang Hà: Thời gian qua, Quang Hà đã thay đổi theo gu âm nhạc Việt Nam và thế giới. Giai điệu của Quang Hà chủ yếu là pop ballad với giai điệu du dương nhẹ nhàng, có chiều sâu, có cảm xúc và vẫn phát hành những album nhạc của các nhạc sĩ ngày xưa như "Anh còn đợi em", "Khúc thụy du", "Mơ hồng" của các tác giả Trịnh Công Sơn, Ánh Bằng… Bên cạnh đó Quang Hà phát triển song song những ca khúc nhạc trẻ sôi động

Ca sĩ Quang Hà: Tài sản của tôi là sự yêu mến của khán giả - anh 2

Dòng nhạc của Quang Hà chủ yếu là pop ballad

Pv: DVD này của Quang Hà có gì đặc biệt?

Quang Hà: Phát hành DVD này nhằm kỷ niệm 10 năm Quang Hà vào Sài Gòn lập nghiệp. Trong DVD này có sự hiện diện của 5 khách mời là Diva của Việt Nam như Thanh Lam, Cẩm Vân, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh và Siu Black. Có thể nói 5 diva như là những người chị, người bạn thân thiết đã hỗ trợ cho phần tiết mục đơn ca của Quang Hà, giúp chương trình được hoành tráng hơn, và có nhiều cái cho mình thay đổi màu sắc trong một liveshow 24 bài hát.

Pv: Vậy trong quá trình thực hiện DVD kỷ niệm 10 năm ca hát, anh có gặp khó khăn gì không?

Quang Hà: Khó khăn rất nhiều. Lẽ ra đến giờ phút này Quang Hà đã có sản phẩm trong tay là đĩa DVD rồi, nhưng do một số lỗi kỹ thuật nên chưa hoàn thành được. Ngoài ra để thực hiện DVD này, điều khó nhất chính là dựng hậu kỳ, bởi rất khó để kiểm soát được hậu trường.

Khó khăn tiếp nữa trong DVD này là Quang Hà phải thu live hoàn toàn. Nếu như một số chương trình khác ở hải ngoại, thường sử dụng việc thu tiếng trước sau đó mới ghi hình, nhưng liveshow này hoàn toàn 100% là thu live, từ âm thanh ánh sáng đến giọng hát đều được sử dụng hoàn toàn âm thanh trên sân khấu.

Ca sĩ Quang Hà: Tài sản của tôi là sự yêu mến của khán giả - anh 3

Điểm nổi bật của DVD Quang Hà là được thu "live" hoàn toàn

Pv: Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong 10 năm ca hát của anh là gì?

Quang Hà: Hà tự thấy mình may mắn vì được sỉnh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống về âm nhạc. Niềm đam mê ca hát đã ngấm vào người từ khi còn bé thơ, đến khi niềm đam mê đó dần lớn lên và cho đến năm 2000 thì Hà bắt đầu chính thức theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Và cũng rất may mắn khi được khán giả đón nhận và yêu mến khi Đài TH Hà Nội đã ưu ái thực hiện 1 chương trình riêng giới thiệu giọng hát Quang Hà.
Rồi một bước ngoặt lớn đã đến với cuộc đời Hà khi Hà đi theo bước chân các anh chị đi trước vào Sài Gòn lập nghiệp. Có lẽ đó là khoảng thời gian không bao giờ quên đối với cuộc đời Quang Hà. Lần đầu bước chân vào Sài Gòn từ con số 0, phải thuê nhà, đi xe ôm, ăn cơm bụi, tự đi xin hát… Khi đó thị trường âm nhạc của TP Hồ Chí Minh đang cực kỳ sôi động và cạnh tranh khốc liệt. Sân khấu ca nhạc có khắp nơi, nhưng sân khấu đó là của nhà nước, lịch trình họ có sẵn rồi, nếu mình muốn xin 1 vé để hát trong đó thì một trong số những ca sĩ trong chương trình phải ra đi. Rồi khi hết tiền, trời mưa, trộm vào nhà lấy mất xe… Lúc đó Quang Hà chỉ còn biết nghĩ có lẽ đây là thử thách mà ông trời ban cho, nên luôn tự nhủ lòng phải thật cố gắng vượt qua.

Ca sĩ Quang Hà: Tài sản của tôi là sự yêu mến của khán giả - anh 4

DVD Quang Hà có sự góp mặt của 5 diva hàng đầu Việt Nam

Pv: E kip của anh trong DVD này gồm những ai?

Quang Hà: E kip chỉ đạo nghệ thuật là nhạc sĩ Nguyễn Anh Chín – bố nuôi Quang Hà, nhạc sĩ Nguyễn Quang làm đạo diễn âm nhạc, tổng đạo diễn là anh Quang Cường - anh trai Quang Hà.

Pv: Anh có mong muốn gì ở DVD này ?

Quang Hà: Với tình hình kinh tế khó khăn hiện tại, Hà in lần đầu 5000 đĩa. Thế nhưng khi mà đĩa lậu đang tràn lan khắp các con phố, Quang Hà mong muốn rằng các bạn hãy ủng hộ Hà bằng đĩa có tem phát hành để giúp Quang Hà có động lực và tinh thần tiếp tục đầu tư những chương trình khác.

Pv: Bạn gái của anh có giúp đỡ gì trong DVD này ?

Quang Hà: Cô ấy luôn ở bên cổ vũ động viên Hà bằng tinh thần. Đó là điều tuyệt vời nhất rồi. (Cười)

Pv: Anh có gửi lời tri ân gì tới khán giả đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua không?

Quang Hà: Lời tri ân thì nhiều lắm, bởi không có khán giả sẽ không có Quang Hà ngày hôm nay. Quang Hà luôn cảm ơn và trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà khán giả dành cho mình. Cảm ơn thật nhiều các bạn đã ủng hộ và ở bên Quang Hà trong suốt quá trình 15 năm ca hát và 11 năm vào Sài Gòn lập nghiệp, đặc biệt là những khán giả Tp Hồ Chí Minh nói riêng đã luôn yêu mến và cho Quang Hà một cơ hội được làm việc tại nơi đây .

Xin cảm ơn Quang Hà vì đã có buổi trò chuyện này!

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu