'Chu Văn Quềnh' nhập viện vì hạch nổi, tác dụng phụ trị ung thư

0
Chia sẻ

Gọi điện hỏi thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình mới biết, anh đã nhập viện từ thứ 2 tuần trước do nổi nhiều hạch ở nách gây đau đớn.

Mới đây, nghệ sĩ hài Trà My chia sẻ trên trang cá nhân thông tin nghệ sĩ Hán Văn Tình phải nhập viện trở lại do bệnh bắt đầu tái phát trở lại. Trong chuyến vào thăm này, chị Trà My cho biết nghệ sĩ Hán Văn Tình “gầy và xuống sắc rất nhiều. Nhưng khi thấy con em gái đến anh vẫn gượng cười và giấu đau đớn. Mua cho anh bát bún tôm bề bề, anh ăn gần hết và khen ngon vì lạ miệng”.

Gia đình của nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết hiện tại sức khỏe của ông hiện tại không quá nghiêm trọng. Ông nhập viện trở lại khoảng một tuần nay do những biến chứng của ung thư di căn màng phổi.

Hán Văn Tình cho biết ông phải nhập viện ở Hà Nội từ ngày 21/3. "Tôi mới mổ cách đây một tháng. Tôi nghĩ các hạch nổi trên cơ thể là do tác dụng phụ của thuốc trị ung thư. Sức khỏe của tôi hiện bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bác sĩ bảo cần phải thường xuyên theo dõi để đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp", nam diễn viên trao đổi.

'Chu Văn Quềnh' nhập viện vì hạch nổi, tác dụng phụ trị ung thư - ảnh 1

Đầu năm 2015, Hán Văn Tình phải nhập viện vì bị ung thư di căn màng phổi.Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và người hâm mộ, nam diễn viên đã vượt qua được thời gian khó khăn.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn rất lạc quan khi nói về bệnh tình của mình, anh cho biết: “Thôi thì có bệnh phải chữa, dù tình chắc không khả quan mấy. Bác sĩ thì nói với mình ổn, nhưng mình biết bệnh của mình, những cái hạch ở nách càng ngày càng to và gây đau đớn, cứ lạc quan mà sống vậy thôi”.

Anh nhập viện cách đây hơn 1 năm và được chẩn đoán ung thư phổi trong hoàn cảnh của rất khó khăn. Hán Văn Tình đã tính đến trường hợp phải về nhà vì không có tiền chữa bệnh. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của độc giả báo VietNamNet cũng như các nhà hảo tâm khác, nghệ sĩ Hán Văn Tình cũng đã có cơ hội chữa bệnh.

'Chu Văn Quềnh' nhập viện vì hạch nổi, tác dụng phụ trị ung thư - ảnh 2

Nghệ sĩ Hán Văn Tình nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong bộ phim “Đất và người".

Từ lúc phát hiện bệnh tới nay, hàng ngày, anh phải dùng thuốc liên tục. Khi vừa được ra viện về nhà, vợ anh lại bị tai nạn gãy chân nằm một chỗ. Hai vợ chồng nằm trông nhau trong khi con cái vẫn đang học dở dang khiến hoàn cảnh của anh ngày càng khó khăn. Khi sức khoẻ ổn ổn hơn một chút, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã nhận lời mời của bạn bè tham gia diễn những show hài ngắn, vừa đỡ buồn, vừa có thêm thu nhập.

NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957, ông nổi tiếng với vai diễn Chu Văn Quềnh trong phim “Đất và Người”. Cuối năm 2014, nghệ sĩ Hán Văn Tình phát hiện bị mắc ung thư phổi.

Mặc dù mang trọng bệnh nhưng Hán Văn Tình vẫn giữ thái độ lạc quan với cuộc sống khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

>> Xem thêm: Lý Nhã Kỳ tặng Người bí ẩn 50 triệu, 'đá xéo' Trấn Thành hai mặt

Linh An

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu