Đoàn phim “Em chưa 18” đại thắng tại LHP Việt Nam 2017

PV 0
Chia sẻ

Kaity Nguyễn của "Em chưa 18" phía bên trái

(Ngày Nay) - Ngoài giải thưởng cao quý Bông sen vàng, Kaity Nguyễn của "Em chưa 18" còn được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Tối 28/11, lễ bế mạc của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 năm 2017 đã diễn ra tại Đà Nẵng. Năm nay, lễ trao giải được tổ chức với chủ đề "Xây dựng nền điện ảnh hiện đại và nhân văn". Các lĩnh vực được trao giải thưởng gồm có: Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình và Phim truyện điện ảnh.

Lĩnh vực Phim truyện điện ảnh vẫn thu hút nhiều sự quan tâm hơn cả. Ở hạng mục quan trọng Bông sen vàng, Em chưa 18 của nhà sản xuất Charlie Nguyễn đã xuất sắc vượt qua các đối thủ Cha cõng con, Hot boy nổi loạn 2, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư để giành lấy chiến thắng.

Ngoài giải thưởng Bông sen vàng, Em chưa 18 còn được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Kaity Nguyễn. Với 13,2 tỷ đồng sau ba ngày, phim đã tạo nên bất ngờ và tự tin đối đầu với hai tác phẩm Hollywood cũng ra mắt cùng thời điểm. Tính đến ngày 13/5/2017, bộ phim đã chính thức vượt mốc doanh thu 150 tỷ đồng, phá kỷ lục của Em là bà nội của anh và là phim Việt duy nhất vượt mốc 2 triệu vé.

Ở hạng mục Bông sen bạc dành cho phim điện ảnh, 2 đoàn phim Cha cõng con và Cô hầu gái đã được vinh danh. Đảo của dân ngụ cư tuy đạt nhiều giải thưởng danh giá ở nước ngoài nhưng vẫn thất bại trong cuộc đua đến giải Bông sen vàng, Bông sen bạc. Tuy nhiên, đoàn phim Đảo của dân ngụ cư cũng được an ủi với giải thưởng Quay phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Với hạng mục Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất, Vũ Ngọc Đãng là người giành chiến thắng. Bộ phim giúp Vũ Ngọc Đãng mang về vinh quang này là Hot boy nổi loạn 2. Tuy nhiên, vì Vũ Ngọc Đãng không thể ra Đà Nẵng dự lễ trao giải nên Phương Thanh đã thay mặt anh nhận lấy vinh dự này.

 

Các hạng mục giải thưởng dành cho phim điện ảnh ở LHP Việt Nam lần 20

Họa sĩ phim điện ảnh xuất sắc: Cô Ba Sài Gòn

Quay phim điện ảnh xuất sắc: Đảo của dân ngụ cư

Tác giả kịch bản xuất sắc: Cha cõng con

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Hà My - Cô gái đến từ hôm qua

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Nhan Phúc Vinh - Đảo của dân ngụ cư

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kaity Nguyễn của Em chưa 18

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Quý Bình của Bao giờ có yêu nhau

Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất: Vũ Ngọc Đãng phim Hot boy nổi loạn 2

Phim được yêu thích nhất: Yêu đi đừng sợ

Phim điện ảnh giành giải thưởng của ban giám khảo: Cô Ba Sài Gòn và 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy

Bông sen vàng cho phim tài liệu: Sống và kể lại

Bông sen vàng cho phim khoa học: Một giải pháp chống xói lở bờ biển

Bông sen vàng cho phim hoạt hình: Cậu bé ma-nơ-canh

Bông sen bạc cho phim điện ảnh: Cô hầu gái, Cha cõng con

Bông sen vàng cho phim điện ảnh: Em chưa 18

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu