Duy Mạnh kể chuyện mình là nạn nhân 'tố Tuấn Hưng ăn cắp'

0
Chia sẻ

Sau vụ Tuấn Hưng "tố" Thu Phương, giọng ca "Kiếp đỏ đen" Duy Mạnh đã bất ngờ lên tiếng tố cáo một nam nghệ sĩ từng lấy cắp nhạc của mình, bằng một thái độ khá bức xúc.

Duy Mạnh kể chuyện mình là nạn nhân 'tố Tuấn Hưng ăn cắp' - ảnh 1

Duy Mạnh tiếp tục lên tiếng tố Tuấn Hưng vô ơn, tự ý sử dụng ca khúc của mình mà không xin phép.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Duy Mạnh đã lên tiếng tố Tuấn Hưng tự ý dùng "chùa" ca khúc của mình mà không xin phép.

Duy Mạnh cho hay: "Ô hay! Cứ tưởng chỉ có người khác mới bị ăn cắp nhạc để sử dụng tuỳ tiện! Hoá ra mình cũng là nạn nhân à? Mình viết nhạc để tặng cho phụ nữ đẹp chỉ mong tìm được chút cảm xúc! Đã một lần cho cái thằng ăn cháo đá bát 2 bài hát... vậy mà giờ nó còn hát nhạc của mình không xin phép."

Duy Mạnh kể chuyện mình là nạn nhân 'tố Tuấn Hưng ăn cắp' - ảnh 2

Duy Mạnh từng sáng tác tặng Tuấn Hưng hai ca khúc "để đời".

Hiện tại, Tuấn Hưng chưa lên tiếng trước những cáo buộc của Duy Mạnh. Trước đó, Tuấn Hưng cũng từng tố Thu Phương sử dụng ca khúc "Nắm lấy tay anh" của mình mà chưa xin phép.

Năm 2012, giữa Tuấn Hưng và Duy Mạnh đã từng nổ ra cuộc "khẩu chiến" gây xôn xao giới truyền thông. Câu chuyện được bắt đầu từ việc Duy Mạnh sáng tác tặng Tuấn Hưng hai ca khúc "Biết tìm đâu" và "Dĩ vãng cuộc tình". Có thể nói nhờ hai ca khúc này mà cái tên Tuấn Hưng được hâm nóng trở lại sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

Tuy nhiên, sau đó, trong một bài phỏng vấn, Tuấn Hưng đã cho rằng giữa anh và Duy Mạnh chưa bao giờ có mối quan hệ thân thiết. Sự việc càng trở lên căng thẳng khi Duy Mạnh chính thức lên báo khẳng định chưa bao giờ sứt mẻ tình cảm với Tuấn Hưng vì thực chất "có phải bạn bè gì đâu mà sứt mẻ". Cả hai bên liên tục tranh cãi và cuối cùng, không ai chịu nhìn mặt ai.

Duy Mạnh kể chuyện mình là nạn nhân 'tố Tuấn Hưng ăn cắp' - ảnh 3

Cũng có những ý kiến cho rằng, Duy Mạnh đang cố dựa vào scandal tranh cãi về vấn đề hát chùa gây ồn ào dư luận những ngày gần đây giữa Tuấn Hưng và Thu Phương để hâm nóng tên tuổi của mình.

Sự việc bắt nguồn từ cách đây ít ngày, Tuấn Hưng đã nhắc khéo Tú Dưa trên trang cá nhân của chính nhạc sĩ này về việc cho Thu Phương sử dụng ca khúc "Nắm lấy tay anh" để biểu diễn trong show diễn cá nhân mà không có sự đồng ý của anh. Phần đúng chắc chắn thuộc về Tuấn Hưng bởi luật bản quyền trong âm nhạc là điều không một ca sĩ nào có thể chối cãi.

Với sự bóc mẽ lần này, dù không biết có phải chiêu trò để dựa hơi của Duy Mạnh hay không, nhưng không ít khán giả đã phải lắc đầu ngán ngẩm trước việc sử dụng các ca khúc độc quyền một cách quá vô tư và thoải mái của sao Việt. Duy Mạnh, Tuấn Hưng hay Thu Phương rõ ràng đã có nhiều năm hoạt động trong nghề, cả 3 đều là những tiền bối trong âm nhạc của nhiều thế hệ đàn em, ấy vậy nhưng đến chính họ cũng không thể làm gương cho những người đi sau học tập...

>> Xem thêm: Minh Béo bị bắt tại Mỹ, nộp phạt 22 tỷ đồng mới được bảo lãnh

Quốc Huy

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu