Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà

0
Chia sẻ

Giang Hồng Ngọc có cách nói chuyện điềm tĩnh. Những quan điểm của quán quân X Factor 2014 về người đàn ông hoàn hảo khá chín chắn và thẳng thắn.

Theo Giang Hồng Ngọc, như thế nào là một người đàn ông hoàn hảo?

Giang Hồng Ngọc nghĩ rằng, có những điều mình đề ra về mẫu người hoàn hảo nhưng khi nó đến với mình lại không được như mong muốn. Yêu nhau và đến được với nhau còn tùy duyên, còn nếu để Giang Hồng Ngọc hy vọng một người đàn ông hoàn hảo thì Ngọc nghĩ đến những tiêu chí người đàn ông có thể chu toàn cho gia đình, chung thủy, và đặc biệt người đó không giả dối.

Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà - anh 1

Người ta nói “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”, quan niệm này ngày nay có còn chính xác không?

Tùy vào từng gia đình, mỗi gia đình đều có quan điểm và cách sống khác nhau. Tuy nhiên, câu nói “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm” theo Ngọc cũng đúng thôi. Người đàn ông có cái gì đó vững chắc thì người phụ nữ mới an tâm để lo cho gia đình, làm một người nội trợ cho tổ ấm hạnh phúc của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, người phụ nữ cũng phải có cái của riêng mình. Có công việc ổn định để trong lúc mình hay người đàn ông gặp khó khăn có thể tự lập.

Ngọc không phải tuýp phụ nữ nghiêng về nội trợ, Ngọc muốn làm những công việc mà mình thích, chứ không phải mình dựa dẫm vào bất cứ ai. Tuy nhiên, Ngọc cũng cố gắng vừa làm công việc ngoài xã hội, vừa chu toàn cho gia đình.

Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà - anh 2

Khoa học chứng minh đàn ông là loài có máu trăng hoa, nếu người đàn ông của chị trót dại “ăn phở” Ngọc có sẵn lòng tha thứ hay không?

Ngọc khẳng định luôn là Ngọc không chấp nhận chuyện đó. Ngọc không thích ai lừa dối mình cả. Dù câu chuyện ở mức độ nào đi chăng nữa, nhưng nếu Ngọc phát hiện ra là Ngọc sẽ không tha thứ. Phản bội là giả dối rồi, mãi mãi là giả dối và không sửa được.

Tuy nhiên, nếu người đó đã là chồng mà trong cách nói làm Ngọc bình tĩnh lại được thì Ngọc có thể suy nghĩ, suy nghĩ thôi chứ không phải là bỏ qua nhé. Và phải chứng minh được, vì hoàn cảnh nên là như thế, chứ nếu là tự thân Ngọc sẽ dứt khoát luôn.

Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà - anh 3

Giang Hồng Ngọc có cho rằng đàn ông đẹp trai, thông minh, học giỏi đã lỗi thời?

Theo Ngọc, quan niệm này không lỗi thời. Ai cũng mong muốn người đàn ông của mình hào nhoáng bên ngoài nhưng bên trong phải thông minh, tài giỏi.

Tại sao phụ nữ lại thích một người tình hư và một người chồng ngoan?

Đó là bản tính ích kỷ của người đàn bà, khi lấy chồng thì bản tính đó trỗi dậy. Theo Ngọc “ngoan” ở đây không phải là nghe lời mà là chu toàn cho gia đình. Luôn luôn một lòng một dạ cho vợ con. Khi lấy chồng, Ngọc cũng rất mong muốn có một người chồng“ngoan”.

Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà - anh 4

Nhà văn Trang Hạ từng gây bão dư luận khi cho rằng “Đàn ông về nhà chỉ ăn và ngủ thì chỉ là con lợn”. Quan điểm của Ngọc về vấn đề này như thế nào?

Ngọc nghĩ câu nói đó hơi nặng. Đàn ông cũng có sĩ diện của đàn ông, khi nghe như thế thì cũng bức xúc chứ. Nhưng nên xem xét vấn đề nằm ở đâu, bởi khi đi làm về người đàn ông mệt thì người ta ăn, ngủ, lấy lại sức để ngày hôm sau đi làm thì cũng có thể thông cảm. Còn người đàn ông không làm gì, suốt ngày chỉ ở nhà ăn, ngủ thì thực sự không chấp nhận được.

Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà - anh 5

Theo Ngọc đâu là đức tính quý nhất ở một người đàn ông?

Theo Ngọc, đức tính đáng quý nhất của đáng mày râu là thật thà, điều này với xã hội khá là loạn lạc như bây giờ rất hiếm, nghe thì nó bình thường nhưng thực sự bao nhiêu người mới có 1 người giống như Ngọc nói. Chắc 100 người, mới tìm ra được 1 người như thế.

Vậy còn đức tính gì đáng ghét nhất ở các đấng mày râu?

Giả dối, lừa gạt. Ngọc nghĩ 2 điều đó là quá lớn rồi để mà chị em phụ nữ nào cũng ghét cay ghét đắng.

Giang Hồng Ngọc: Xã hội loạn lạc, trong 100 người đàn ông mới có 1 người thật thà - anh 6

Có ý kiến cho rằng đàn ông hoàn hảo phải hội đủ 3 in 1: Thành công ngoài xã hội, mạnh mẽ trên trong phòng ngủ và trên hết là một người bạn tri âm tri kỉ? Liệu như thế có phải là quá nhiều?

Theo Ngọc là bị nhiều đó, Ngọc nghĩ không nhất thiết phải đặt ra nhiều thứ như vậy. Hoàn hảo hay không là do người phụ nữ cảm nhận thôi, chứ mình đừng đặt ra chung chung. Có những người phụ nữ có mong muốn, tư tưởng như này nhưng cũng có người phụ nữ có mong muốn khác.

Ngọc có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình để có thể “lạt mềm buộc chặt” người đàn ông của đời mình?

Một người phụ nữ ngoan, biết chuyện và hết lòng yêu thương. Biết chuyện là biết đâu phải lúc và không phải lúc để mà ứng xử.

Cảm ơn Giang Hồng Ngọc về cuộc trò chuyện thú vị!

>>> Xem thêm:

Á hậu Thể thao Phạm Hương - ứng viên nặng kí ngôi vị Hoa hậu Việt Nam

Nguyễn Trần Khánh Vân ước mơ trở thành Hoa hậu Việt Nam

Sơn Tùng M-TP là siêu lợi nhuận hay thiệt hại của “Chàng trai năm ấy”?

Kenny Sang viết tâm thư gửi “con trai”

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu