Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết

0
Chia sẻ

Khung cảnh ngày tết thời bao cấp sẽ được những người nổi tiếng như MC Quang Minh, Diễm Quỳnh, Ntk Đức Hùng tái hiện lại trong bối cảnh bao cấp 30 năm về trước.

Mới đây, kênh VTV6 cho dàn dựng chương trình đặc biệt "Tết nghĩa là hy vọng" để phục vụ khán giả vào dịp Tết. Đây là chương trình được làm theo phong cách thời bao cấp, kỉ niệm 30 năm ngày Việt Nam bắt đầu công cuộc Đổi mới 1986.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 1

Trong chương trình đặc biệt "Tết nghĩa là hy vọng", MC Diễm Quỳnh, Quang Minh và NTK Đức Hùng sẽ gửi tới khán giả không khí những ngày Tết thời bao cấp. Đây là điều ấn tượng mà đội ngũ những người làm truyền hình muốn gửi tới khán giả. Theo đó, cùng với chương trình, khán giả sẽ thực hiện chuyến hành trình tìm lại ký ức của một giai đoạn "gừng cay muối mặn", "cái gì cũng rẻ/chỉ có đắt nhất tình người thôi!". Chương trình có kết cấu theo các chương hồi, được thực hiện tại nhiều không gian khác nhau, với những nhân chứng tiêu biểu và các hiện vật đặc trưng nhất của xã hội Việt Nam 30 năm trước.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 2

Quang cảnh chuẩn bị tết tất bật ở khu tập thể.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 3

Chương trình sẽ tái hiện lại không khí hân hoan rộn rã ở khu tập thể nơi các gia đình chuẩn bị luộc bánh chưng, nấu cỗ Tết, các chị em cắm hoa trang trí, trẻ con thử áo mới, hàng xóm cắt tóc ngoài sân. Ở vòi máy nước, nhà thì rửa lá dong, nhà thì nhớn nhác vì mất sổ gạo... Tết thời bao cấp hiện ra với hình ảnh đơn sơ, tằn tiện, thức ăn đạm bạc, cái bếp nhỏ hẹp, nước rỉ mãi mới chảy ra một giọt...

Chương trình "Tết nghĩa là hy vọng" phát sóng vào 21h ngày 6.2.2016 (tức 28 Tết) trên kênh VTV1 và 20h ngày 8.2.2016 (mùng 1 Tết) trên VTV6.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 4

Mc Quang Minh hóa thân thành anh nuôi heo.

MC Quang Minh hóa thân thành một anh chàng nuôi heo ngay giữa khu tập thể. Nuôi heo giữa thủ đô đã khó khăn, nuôi trên nhà cao tầng còn gian nan gấp bội nhưng vì đói kém, vì miếng cơm manh áo, người dân vẫn bất chấp nhà chật, tăng gia, nuôi heo... ngay trong nhà vệ sinh của căn hộ.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 5

Mc Diễm Quỳnh trở về là cô gái viết bảng tin.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 6

Diễm Quỳnh trở thành cô gái viết bảng tin ở khu phố. Còn Nhà thiết kế Đức Hùng trở về làm anh chàng thợ may chăm chỉ và hiền lành.

Khi MC Quang Minh, Diễm Quỳnh cũng diễn hài tết - ảnh 7

Anh thợ may của khu phố.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu