Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa'

0
Chia sẻ

Vẫn biết dư luận khắt khe trong việc đánh giá tư cách hoa hậu, nhưng nếu đội vừa vặn chiếc vương miện thì đòi hỏi hành xử văn hóa ở họ có gì quá đáng?

Việc hoa hậu Kỳ Duyên bị tố ăn nói tục tĩu và cư xử kém văn hóa khiến nhiều người sốc nặng.

Hoa hậu nhiều thị phi về cách cư xử, lời ăn tiếng nói

Đăng quang một thời gian ngắn nhưng cái tên Kỳ Duyên gắn liền với nhiều scandal không đáng có. Cô liên tục mắc lỗi ở lời ăn, tiếng nói và cách hành xử, nhất là ở cương vị một hoa hậu.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 1

Kỳ Duyên và mẹ bị tố cư xử thiếu văn hóa.

Trước đó Kỳ Duyên bị tố thiếu lễ phép khi gọi điện to tiếng với bố tại Trung tâm thể hình vì không được chuẩn bị đúng đôi giầy ưng í.

Một thời gian sau người ta bắt gặp hình ảnh cô để mẹ một mình "tay xách nách mang" đống hành lí lỉnh kỉnh tại sân bay, trong khi hoa hậu một mình bước đi thong thả.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 2

Kỳ Duyên từng khổ sở vì bức ảnh dáng ngủ vô duyên bị phát tán.

Liên tiếp sau đó là những hình ảnh bị dư luận "tẩy chay" hoa hậu như: Tạo dáng kiêu sa mặc mẹ quỳ gối chỉnh váy khi đi dự sự kiện; dáng ngủ vô duyên trên máy bay, bàn chân bẩn chụp ảnh tạp chí...

Sau mỗi rắc rối, gia đình Kỳ Duyên sẽ lên tiếng "thanh minh" với dư luận. Lần này cũng vậy, mẹ hoa hậu trả lời trước báo chí: "anh tài xế nói luyên thuyên" và Kỳ Duyên hoàn toàn không "vô phép vô tắc" đến như vậy.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 3

Hoa hậu bị chỉ trích thiếu ý tứ khi để mẹ một mình với "núi" hành lý.

Kỳ Duyên khi mới chân ướt chân ráo bước vào showbiz đã gây nhiều tranh cãi. Có người bao dung, bỏ qua lỗi lầm vì cho rằng cô còn nhỏ tuổi. Nhưng cũng có người khắt khe và đòi hỏi nàng hoa hậu đã mang danh thì phải sống sao cho xứng đáng.

Khi người đẹp “kém” văn hóa

Trong quá khứ, việc hoa hậu có hành động không đúng với tư cách của danh hiệu rất hiếm nhưng không phải là không có.

Thời gian trước, hoa hậu 1994 - Thu Thủy từng bị dư luận lên án về việc nói tục trên trang facebook.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 4

Hoa hậu Thu Thủy từng bị lên án vì scandal nói tục trong quá khứ.

Hoa hậu Thu Thủy gây sóng gió dư luận khi khoe khoang về các con số trên facebook mình, kèm theo câu chuyện với những lời lẽ dung tục: “5.000 là số bạn mình đang có trong friends list, 941 là số bạn đang đợi confirm, 673 là số notifications mình có mỗi ngày trên trang cá nhân kể từ sự kiện: Cái đẹp, mông, ngực. 50 lần là số lượt người truy cập vào trang SOI tăng lên từ hôm mình vào share link về vụ gắn ..., cởi truồng để vươn tới tự do trên FB nhà mình”.

Không chỉ dừng lại ở vấn đề nhạy cảm, Thu Thủy còn thường xuyên "đôi co qua lại" với fan đưa ra ý kiến không cùng quan điểm với mình bằng những từ chửi bậy hay những lời văn bóng gió.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 5

Facebook của hoa hậu Thu Thủy từng đăng tải những từ ngữ không đẹp.

Cô cũng không ngần ngại thừa nhận mình thường xuyên chửi bậy. Cô viết: “Hàng tuần, mình cũng sẽ trích dẫn một số câu từ những cuốn sách mà mình đã đọc để nói với các em. Các bạn bảo thế là triết lý rởm đời và ngộ chữ thì kệ mẹ các bạn. Đời các bạn còn dài để chửi đổng. Đời các em quá ngắn để kịp hiểu ra một số thứ. Đời mình vừa đủ dài vừa đủ ngắn để làm những việc liên quan đến triết học, foreplay và chửi bậy”.

Sự việc khá ầm ĩ vì sau đó cô vẫn chối bỏ hành động phản cảm của mình, cho rằng đó là tự do ngôn luận và còn lên tiếng sẽ kiện phóng viên vì xâm phạm đời tư.

Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi trên trang cá nhân, Thu Thủy nhận không ít “gạch đá” từ dư luận. Thậm chí cô còn bị cắt hợp đồng thuê nhà vì chủ nhà không chấp nhận người thuê có những điều tiếng không hay.

“Tiếng xấu đồn xa” và đến bây giờ, quá khứ từng “nói tục, chửi bậy” của nàng hoa hậu vẫn còn đó.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 6

Hoa hậu Ngọc Hân trong lần ngồi đợi tại sân bay và bị tố thiếu ý thức.

Đầu năm 2014, hoa hậu Ngọc Hân cũng từng bị tố hành xử kém văn hóa tại sân bay Đà Nẵng khi đến ngồi ở chỗ của người khác mà không xin phép. Dù quản lý đã lên tiếng là sự việc không phải như vậy nhưng hình ảnh của Ngọc Hân vẫn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hành xử văn hóa với một hoa hậu có khó khăn?

Hoa hậu thường gắn liền với "công, dung, ngôn, hạnh", có sắc nhưng cũng phải có tài, có đức và có văn hóa. Đó vốn là tiêu chí của mỗi cuộc thi, và người đẹp đứng ở vị trí cao nhất dĩ nhiên cần hội tụ đủ các yếu tố đó. Là hoa hậu, dù đăng quang khi mới 18 tuổi nhưng ít nhất Kỳ Duyên cũng phải hiểu được.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 7

Vương miện có thể là ghánh nặng nhưng sẽ giúp Kỳ Duyên hoàn thiện hơn.

Sau khi bị tố nói tục, Kỳ Duyên cũng đã chia sẻ trên facebook. Hoa hậu cho biết bản thân cô ý thức được vị trí của mình: “Vẫn biết là từ khi mang trọng trách này là phải chấp nhận những nhận định từ công chúng, nhưng tại sao cố gắng hoàn thiện từng ngày mà những chuyện không có cứ dội xuống như mưa…và không biết chừng mình sẽ chết ngộp trong dư luận”.

Có vẻ Kỳ Duyên đã học được nhiều điều từ sự phán xét và khen chê từ công chúng. Thế nhưng dường như đó mới chỉ là cách “đối phó” với dư luận: “Là đại diện nhan sắc của đất nước, mình không được phép bơ phờ trong tích tắc nào dù mệt không thở nổi? Là người của công chúng nghĩa là đau không được kêu, buồn không được than thở, người ta có đặt điều mình cũng không được phản kháng?”

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 8

Hoa hậu từng bị tố "làm màu" khi tham gia buổi từ thiện bán dưa.

Mặc dù đã biết bị “soi”, bị chỉ trích nhiều lần nhưng Kỳ Duyên vẫn luôn mắc lỗi một cách đáng tiếc. Nhìn lại, những scandal của cô cũng chỉ xoay quanh lời ăn, tiếng nói và cách cư xử. Dù lỗi nhỏ nhưng quá nhiều lần sẽ khó để bao dung.

Con người không ai hoàn hảo, nhưng nắm trong tay danh hiệu của người hoàn hảo – Hoa hậu thì buộc cá nhân đó phải gồng mình để xứng đáng với nó. Hơn nữa, những hành động lịch sự, văn hóa là điều tối thiểu con người cần có, là hoa hậu thì càng không thể thể chối bỏ.

Đáng tiếc cho Kỳ Duyên vì gần đây, hình ảnh của cô đang dần hoàn thiện hơn trong mắt công chúng. Người ta ít thấy cô khoe hàng hiệu hay chụp ảnh để “chứng tỏ mình đẹp” mà thay vào đó là hàng loạt các chuyến đi và dự án thiện nguyện lên miền núi.

Kỳ Duyên, Thu Thủy, Ngọc Hân: Khi các HH 'văng tục, kém văn hóa' - ảnh 9

Mong muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016, Kỳ Duyên đã và đang tích cực thay đổi hình ảnh.

Cũng như Thu Thủy hay Ngọc Hân, sai lầm của Kỳ Duyên rồi cũng lắng xuống, nhưng sẽ còn lại những tai tiếng xấu xí của một người mang danh hoa hậu mà hành xử không đẹp.

>>Xem thêm: Mẹ Kỳ Duyên khổ sở vì con gái khó giữ vương miện sau vụ văng tục

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu