Lan Khuê lọt top 11 Miss World, không được thi ứng xử vì đổi luật

0
Chia sẻ

Được khán giả bình chọn nhiều nhất tại Miss World 2015, Lan Khuê lẽ ra được đặc cách vào top 5 ứng xử. Tuy nhiên, BTC chỉ gọi tên cô ở top 11 khiến khán giả bức xúc.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2015 diễn ra vào lúc 20h (giờ Việt Nam) tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Năm nay, Lan Khuê là đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này. Trong đêm, Lan Khuê được công bố lọt top 11 người đẹp nhất cuộc thi. Tuy nhiên, việc cô được vào top 11 ở phút cuối là nhờ nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ khán giả tại quê nhà thông qua ứng dụng di động.

Lan Khuê lọt top 11 Miss World, không được thi ứng xử vì đổi luật - ảnh 1

Lan Khuê trên sân khấu Miss World 2015.

Sau đó, ở phần công bố top 5, đại diện Việt Nam không có tên. Bên cạnh đó, cô cũng không được tham gia vào phần thi ứng xử như trước đó luật lệ bình chọn ứng dụng trên bản di động đã đưa ra trước đây. Điều này khiến nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc, bởi thay vì "cứu" thí sinh được công chúng bình chọn nhiều nhất ở phần top 5 thì đêm chung kết lại chỉ gọi tên Lan Khuê ở top 11.

Trước đó, thể lệ công bố trên ứng dụng di động được BTC công bố: "Khi các thí sinh bước vào vòng Chung kết, cuộc bình chọn sẽ chốt lại và ban tổ chức sẽ công bố giải "Thí sinh được công chúng bình chọn". Trường hợp người thắng giải này không qua được vòng loại cuối cùng, họ vẫn sẽ được gọi trở lại cuộc thi, đối mặt với vòng thi vấn đáp".

Mỗi khán giả sẽ bình chọn cho 3 thí sinh mình yêu thích. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số phiếu này để trao giải "Thí sinh được công chúng bình chọn" cho người có nhiều lượt bình bầu nhất. Mỗi lá phiếu đều có giá trị như nhau, nên không quan trọng thứ tự lựa chọn. Cuộc bình chọn bắt đầu từ 20/11 đến 19/12, thời điểm chốt là 21h30 giờ địa phương. Các phiếu bình chọn sau đó sẽ ko được tính.

Lan Khuê lọt top 11 Miss World, không được thi ứng xử vì đổi luật - ảnh 2

Luật lệ bản ứng dụng điện thoại vẫn giữ nguyên đến đêm Chung kết Miss World 2015.

Trên trang cá nhân, Lan Khuê cũng từng đăng dòng trạng thái với nội dung kêu gọi khán giả bình chọn cho mình thông qua ứng dụng Miss World chính thức trên điện thoại nhằm giúp cô giành tấm vé tiến thẳng vào Top "5+1" và phần thi ứng xử.

Song song đó, khán giả cũng cảm thấy khó hiểu khi Lan Khuê không được trình diễn trong phần Dance of world mà thay bằng đại diện Trung Quốc. Dù trước đó, Lan Khuê đã vui mừng thông báo đại diện Việt Nam sẽ được biểu diễn riêng trong phần này.

Trước kết quả này, rất nhiều độc giả mạng bày tỏ sự bức xúc khi đại diện Việt Nam bị đối xử không công bằng tại sân chơi quốc tế.

Lan Khuê lọt top 11 Miss World, không được thi ứng xử vì đổi luật - ảnh 3

Người đẹp Tây Ban Nha đăng quang Hoa hậu thế giới - Miss World 2015.

Kết quả cuộc thi, hoa hậu Tây Ban Nha Mireia Lalaguna đăng quang ngôi vị Hoa hậu thế giới 2015. Hoa hậu Indonesia giành ngôi vị Á hậu 2, Á hậu 1 thuộc về hoa hậu Nga.

2015 là năm đầu tiên Hoa hậu Thế giới bỏ hẳn phần thi áo tắm. Nhìn tổng thể, đêm chung kết có phần nhạt nhẽo vì không có bất cứ màn trình diễn dạ hội hay trang phục dân tộc.

Nhật Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu