MC Vũ Thái Dũng: "Mọi ý kiến ném đá từ LHP tôi đều đón nhận hết"

0
Chia sẻ

MC Vũ Thái Dũng, người đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình thảm đỏ trong LHP quốc tế Hà Nội lần thứ III đã chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi nhận được nhiều ý kiến phàn nàn từ phía khán giả.

Có nhiều ý kiến cho rằng, Vũ Thái Dũng đã quá tham lam trong việc khoa trương ngôn ngữ và cách thể hiện thiếu tiết chế?

Nếu ý của họ là tôi quá hoạt ngôn và thể hiện nhiều cảm xúc trên truyền hình thì tôi nghĩ là tôi đã hoàn thành nhiệm vụ mang đến một tinh thần thảm đỏ đúng nghĩa quốc tế đến LHP lần này.

Hiệu ứng trái chiều với cách dẫn của anh ở thảm đỏ là điều không còn bàn cãi nữa rồi, nhưng Thái Dũng nghĩ sao khi đa phần khán giả đều bức xúc và có những comment thiếu văn hóa trong khi Liên hoan phim quốc tế vẫn còn đang diễn ra?

Tôi nghĩ việc nói là đa phần khán giả đều bức xúc là một nhận xét chủ quan và không có căn cứ. Đó chỉ là phản ứng của một bộ phận khán giả, nhiều hay không thì chúng ta không thể biết vì chưa có một bản điều tra phản ứng khán giả chính thức cả.

Tôi chỉ muốn nói rằng tôi tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của khán giả, dù đó là ý kiến mang tính chất xây dựng, xúc phạm hay kích động. Tôi tôn trọng sự khác biệt trong văn hóa ứng xử của từng cá nhân.

MC Vũ Thái Dũng: "Mọi ý kiến ném đá từ LHP tôi đều đón nhận hết" - anh 1

Vũ Thái Dũng có cách dẫn khác biệt, hoạt bát, sôi nổi nhưng khán giả lại cho rằng anh đang “nhái” phong cách dẫn của các MC Âu Mỹ và điều đó sẽ không hợp với cách tiếp nhận của người Việt Nam?

Không thể phủ nhận là tôi chịu ảnh hưởng của các phong cách dẫn của MC chuyên nghiệp bên Âu Mỹ, điều đó đã làm nên một Vũ Thái Dũng trong suốt thời gian qua.

Nhưng tôi không nhái vì nếu là nhái thì khán giả sẽ có thể nói được ngay là tôi đang cố gắng nhái một MC cụ thể nào. Còn đây họ chỉ cho rằng tôi phảng phất phong cách dẫn chuyên nghiệp của các MC Âu Mỹ mà thôi. Và tôi coi đó là một lời khen tặng.

MC Vũ Thái Dũng: "Mọi ý kiến ném đá từ LHP tôi đều đón nhận hết" - anh 2

Tình huống giao lưu với Trương Ngọc Ánh và Kim Lý của anh được cho là vô duyên, đưa nghệ sỹ vào thế khó? Mà nhất là đối với người nổi tiếng không muốn phơi bày đời tư trước khán giả. Anh có nghĩ mình cần rút kinh nghiệm cho điều này?

Tôi có thể khẳng định tôi chỉ đưa ra lựa chọn chứ không ép buộc họ phải hôn trên thảm đỏ. Tôi có những lý do để đưa lựa chọn này. Thứ nhất, đây không phải là lần đầu tiên Kim Lý hôn Trương Ngọc Ánh (vì họ đã từng hôn nhau trong phim và các một sự kiện PR phim trước đó).

MC Vũ Thái Dũng: "Mọi ý kiến ném đá từ LHP tôi đều đón nhận hết" - anh 3

Thứ hai, tôi có hỏi Kim Lý và Trương Ngọc Ánh là liệu có một nụ hôn nào trên thảm đỏ không, chứ không phải bắt họ phải hôn.

Thứ ba, khi cả Kim Lý và Trương Ngọc Ánh đều chần chừ thì tôi có hỏi là hai bạn cảm thấy bối rối phải không? Thì lúc đó Kim Lý liền hôn Trương Ngọc Ánh vào má. Kim Lý và Trương Ngọc Ánh đã từng thực hiện nụ hôn này trước hàng ngàn người nên tôi thấy họ vui vẻ khi ở bên nhau trong khi họ hoàn toàn có thể từ chối không hôn.

Chắc không ít thì nhiều, mấy ngày qua hẳn Thái Dũng cũng có áp lực?

Đúng là tôi cũng chịu nhiều áp lực. Nhưng đó là áp lực để chuẩn bị cho lịch sự kiện và chương trình dày đặc sắp tới của mình.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu