Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh

0
Chia sẻ

Giải đồng siêu mẫu 2008 cho biết cô từng suy nghĩ rất nhiều trước khi nhận lời đóng phim Vòng eo 56 dù rất kính trọng bác Đãng và quý mến Ngọc Trinh.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 1

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh

Trước những ồn ào thời gian qua của bộ phim Vòng eo 56, Minh Triệu đã có những chia sẻ rất thật và sâu sắc với Ngày Nay Online xung quanh vai diễn và quan điểm của cô sau những phản hồi khen, chê từ dư luận.

“Đóng đinh” với những vai cá tính, phản diện?

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 2

Minh Triệu nổi bật với làn da nâu bóng ròn và gợi cảm.

- Cảm xúc hiện giờ của Minh Triệu ra sao khi được khán giả khen ngợi cho vai diễn đầu tay?

Minh Triệu rất vui và hạnh phúc khi nhận được những phản hồi tích cực của khán giả. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lí nhưng tôi vẫn bất ngờ vì thành công lần này nằm ngoài dự định của mình. Trước đó tôi chỉ nghĩ phải thật cố gắng để hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn mà thôi.

- Minh Triệu có chịu áp lực nhiều không khi lần đầu chạm ngõ điện ảnh?

Tôi từng suy nghĩ và chần trừ không ít lần để quyết định thử sức với điện ảnh. Vì nếu vai diễn này không tốt tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến công việc người mẫu. Nhưng nếu tôi làm được, nó sẽ góp phần định hình phong cách và tuyến nhân vật sau này của tôi. Áp lực tuy có nhưng không đến mức khiến tôi gục ngã.

- Như vậy có nghĩa những vai diễn sắp tới của Minh Triệu vẫn là tuyến nhân vật phản diện? Nếu sau này muốn thử sức với những kiểu nhân vật mới, theo yêu cầu của đạo diễn liệu Minh Triệu có thể làm mới mình?

Ngoại hình của Minh Triệu khá là cá tính và mạnh mẽ. Tôi đã tốn không ít công sức để xây dựng hình ảnh của một Minh Triệu ở thời điểm hiện tại và tôi khá hài lòng, đồng thời sẽ tiếp tục duy trì hình hình ảnh này trong tương lai. Hơn nữa khi bạn nhận một vai diễn có nhiều điểm tương đồng với bạn ở bên ngoài chắc chắn xác suất thành công sẽ cao hơn. Tuy nhiên nếu có những kịch bản hay và nhân vật đặc biệt, Minh Triệu sẽ tùy theo yêu cầu của đạo diễn và khả năng của bản thân để thử sức.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 3

Minh Triệu được ví như "của hiếm" trong giới người mẫu khi cô nàng rất ít khi vướng phải scandal.

- Là nghệ sĩ nói không với scandal, nhưng vai diễn đầu tay lại là nhân vật phản diện, một “tú bà” – người mẫu bán dâm ghê gớm, Minh Triệu không sợ mất hình ảnh sao?

Tôi cũng từng suy nghĩ rất nhiều khi đọc kịch bản vì nhân vật “tệ” quá sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình ngoài đời. Hơn nữa tuyến nhân vật này khác tôi quá nhiều, Minh Triệu không đến mức hung dữ, đanh đá như trên phim, nên không biết liệu có hoàn thành tốt vai diễn không. Tuy nhiên tính cách Minh Triệu khá mạnh mẽ, càng khó càng hứng thú nên chấp nhận làm “người xấu” một lần vậy! (cười) Nhiều người sợ đóng vai ác sẽ bị ghét nhưng tôi lại mong người ta ghét. Họ ghét mình là họ ấn tượng với vai diễn của mình rồi.

Điện ảnh là ngã rẽ mới, đam mê số một vẫn là thời trang

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 4

Minh Triệu đạt được thành công nhất định trong nghề người mẫu nhưng thành công đó chưa đủ khỏa lấp khao khát muốn chinh phục thử thách của cô.

- Người mẫu đóng phim thường bị gắn mác “bình hoa di động” và chịu sự đánh giá khắt khe của công chúng. Minh Triệu nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ cái gì cũng có hai mặt. Nếu mình hiểu được áp lực dư luận mình sẽ phải cân nhắc và chuẩn bị chu đáo cho vai diễn. Điều này đánh giá sự chuyên nghiệp trong công việc của người làm nghệ thuật, đó cũng chính là thước đo đánh giá nhân cách của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công ngay lần đầu tiên, một số sẽ nản lòng khi nhận quá nhiều sự chê bai thay vì khích lệ, động viên.

Lúc đầu khi Minh Triệu đến với thời trang, phong cách của tôi không phải ai cũng thích và ưa chuộng, thậm chí nhiều ý kiến chê bai rất nặng nề. Có những khoảng thời gian tôi cũng nản và muốn chấp dứt nhưng lại cố gắng vượt qua. Với thời trang là như vậy, nên nếu với điện ảnh Minh Triệu cũng sẽ kiên cường hơn và làm hết sức của mình. Dư luận càng khắt khe, tôi càng phải cố gắng để chứng tỏ bản thân. Còn kết quả như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 5

Một cảnh Minh Triệu phải đầm mình dưới nước trong phim Vòng eo 56.

- Từng xác định ưu tiên và đam mê số một là thời trang, việc thành công trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh lần này liệu có khiến Minh Triệu thay đổi quan niệm đó?

Trước khi đóng phim, chưa bao giờ Minh Triệu nghĩ sẽ theo đuổi con đường điện ảnh. Nhưng sau khi tham gia Vòng eo 56 và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Minh Triệu đang cân nhắc cho một kế hoạch dài hơi phía trước. Dù vậy vẫn phải xác định rằng thời trang là xuất phát điểm và là cái nôi đưa tôi đến với nghệ thuật. Chắc chắn sau nay nếu Minh Triệu có chuyển sang bất cứ nghề nào khác thì thời trang vẫn là niềm đam mê của tôi, và nó sẽ song hành, trợ giúp tôi trong những lĩnh vực khác.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 6

Sexy, cá tính là hình ảnh mà Minh Triệu đã cố gắng xây dựng.

- Siêu mẫu Châu Á Kỳ Hân cho biết “diễn viên nhiều đất sống và thu nhập cao hơn hẳn nghề người mẫu”, theo Minh Triệu cát-xê có phải là lý do khiến nhiều chân dài quyết định lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh?

Dĩ nhiên mức cát-xê của diễn viên sẽ cao hơn người mẫu vì công sức bạn bỏ ra nhiều hơn, vất vả hơn và nó hoàn toàn xứng đáng. Theo suy nghĩ của Minh Triệu, nghề nào ta cũng có thể tồn tại được chỉ cần tập trung làm tốt lĩnh vực đó. Nếu không tham gia Vòng eo 56, Minh Triệu vẫn sẽ tiếp tục công việc người mẫu của mình. Việc đi diễn, chụp ảnh vẫn đảm bảo nhu cầu cuộc sống của Triệu. Vậy nhưng nếu bạn có chí cầu tiến, muốn cuộc sống của mình, tiêu chuẩn sống của mình ngày càng đi lên, không dậm chân tại chỗ đòi hỏi bản thân phải luôn đổi mới và nỗ lực không ngừng. Việc một nghệ sĩ đa năng là rất tốt vì ngoài nhu cầu về kinh tế thì nó sẽ phát huy được thế mạnh của bản thân. Là người rất sợ sự nhàm chán nên việc thử thách với những công việc khác đem lại cho tôi năng lượng tươi mới và mức thu nhập khả qua hơn.

Quý mến Ngọc Trinh vì sự thẳng thắn và sống tình nghĩa

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 7

Lần hợp tác đầu tiên của Minh Triệu và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có thể nói đã thành công mỹ mãn.

- Nói một chút về bộ phim Vòng eo 56, cơ duyên nào đưa Minh Triệu đến với bộ phim?

Trước Vòng eo 56 Minh Triệu từng nhận được lời mời cho một số dự án phim ảnh nhưng tôi vẫn còn e ngại và cân nhắc rất nhiều vì cảm thấy chưa có duyên với môn nghệ thuật thứ 7. Nhưng Vòng eo 56 lại khác, phải nói rằng tôi rất có duyên với nó. Dù chưa từng làm việc chung với bác Đãng nhưng qua thông tin truyền thông tôi phần nào hiểu về con người tài hoa ấy và cảm thấy quý trọng. Với Ngọc Trinh thì khác, tôi và cô ấy từng nhiều lần gặp gỡ trong công việc nên có biết nhau.Việc cộng tác với những người mà mình hiểu và mình quý mến thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn, đây chính là lý do tôi chọn Vòng eo 56 cho vai diễn đầu tiên của mình.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 8

Minh Triệu "đầu gấu" trong phim...

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 9

...nhưng khá dễ thương và đáng yêu ngoài đời.

- Có nhiều ý kiến cho rằng Ngọc Trinh diễn xuất khá thô, Minh Triệu nghĩ sao về điều này?

Dù chỉ diễn với nhau một số phân đoạn nhưng Triệu cảm thấy Trinh đã làm rất tốt trong khả năng của mình. Nói khách quan một chút, Trinh không phải một người mẫu giống như Triệu, không chụp ảnh hay đi diễn mỗi ngày mà công việc chính của cô ấy là kinh doanh. Huống hồ đây cũng là lần đầu tiên cô ấy đóng phim nên những gì cô ấy thể hiện, với Minh Triệu đã là rất đáng khen ngợi.

- Có thể nói Vòng eo 56 là một trong những bộ phim “ồn ào” nhất từ trước đến nay khi vừa ra mắt đã bị “vùi dập” bởi nhiều quan đểm chỉ trích về nội dung. Là một diễn viên trong đoàn phim, Minh Triệu nghĩ sao về điều này?

Quan điểm của Minh Triệu, dù thích hay không thích, khen chê vẫn đảm bảo yếu tố có văn hóa. Hơn nữa khi nói về nghệ sĩ, dĩ nhiên cũng phải có lý do họ mới được công chúng biết tới và công nhận. Do vậy dù có không thích, thậm chí ghét bỏ bộ phim nhưng lời nhận xét nào cũng nên có chừng mực. Về nội dung phim, cuộc đời của Trinh chỉ có mình Trinh biết vì Minh Triệu chỉ tiếp xúc với cô ấy qua công việc. Nhưng qua công việc, nó sẽ phản ánh phần nào tính cách của mỗi người. Thẳng thắn và tình nghĩa là điều tôi nhận thấy ở con người của Trinh nên nên dù không hiểu rõ nhưng tôi vẫn quý mến cô ấy.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 10

Ngọc Trinh và Minh Triệu khá thân thiết ngoài đời.

- Minh Triệu có nghĩ đến việc sẽ làm một bộ phim về cuộc đời mình giống Ngọc Trinh?

Tôi chưa từng nghĩ đến việc này, nhưng có lẽ những gì người khác làm rồi thì mình sẽ không làm lại. (cười)

- Gia đình đã xem phim Minh Triệu đóng chưa?

Thú thật tới bây giờ tôi vẫn chưa dám kể cho bố mẹ nghe việc tôi tham gia diễn xuất. Bố mẹ cũng từng sốc với tôi vài lần rồi, nên lần này chắc cũng không sao. Vì yêu cầu nghề nghiệp nên bố mẹ cũng sẽ hiểu và thông cảm cho con gái thôi.

Minh Triệu từng lo sợ khi nhận vai bán dâm ở phim của Ngọc Trinh - ảnh 11

Vai diễn đầu tay của Minh Triệu hứa hẹn nhiều thành công về diễn xuất của cô gái xinh đẹp và cá tính này.

- Minh Triệu có thể chia sẻ một chút về dự án sắp tới?

Tôi vẫn chưa có dự định cụ thể vì phải xem Vòng eo 56 ra mắt và phản hồi của khán giả. Tất nhiên, dự định tương lai sẽ rõ ràng hơn, nếu có vai diễn hứng thú và cá tính tôi sẽ tham gia.

Về thời trang Triệu vẫn sẽ cố gắng để hình ảnh của mình gần gũi với công chúng hơn trước. Hoạt động đi diễn, chụp ảnh,…vẫn sẽ diễn ra bình thường tuy nhiên lịch trình đã phủ kín tháng 4.

Cám ơn những chia sẻ thú vị của Minh Triệu!

Minh Triệu tên thật là Phạm Đình Minh Triệu, từng là sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM. Sở hữu khuôn mặt góc cạnh, cá tính; phong cách thời trang quyến rũ, táo bạo; làn da nâu đặc trưng và đôi chân dài 1m20, Minh Triệu luôn xuất hiện trong các show thời trang nổi tiếng và là người mẫu ưa thích của các nhà thiết kế Công Trí, Hoàng Hải…Minh Triệu là một trong những người mẫu thường xuyên trình diễn tại ELLE Fashion Show. Cô cũng từng “đem chuông đi đánh xứ người” khi xuất hiện trong New York Fashion Week và Couture Fashion Week.

Những dấu mốc đặc biệt:

- Giải đồng Siêu mẫu Việt Nam (2008)

- Hình thể đẹp nhất tại Nữ hoàng đêm hội Model’s Day (2008)

- Đoạt danh hiệu Best model of the year của tạp chí Mốt & Cuộc sống (2013)

- Năm 2014, Minh Triệu được lên trang bìa tạp chí Fashion World của Pháp, đại diện cho giới người mẫu đương đại Việt Nam.

- Thành công với vai phản diện – Tuyền trong bộ phim Vòng eo 56, đây cũng là vai diễn đầu tay của Minh Triệu.

>>Xem thêm: Quỳnh Chi - Trúc Diễm phản pháo vụ 'mạt sát Ngọc Trinh làm gái'

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu