Người phụ nữ chịu thiệt thòi để làm 'bệ đỡ' cho Mai Phương Thúy

0
Chia sẻ

Mẹ Mai Phương Thúy là bà Nguyễn Phương Lan từng là cán bộ trong ngành thuế (Chi cục Thuế quận Tây Hồ) đã ở vậy để nuôi cha mẹ chồng và hai con nhỏ khi chồng qua đời.

Người phụ nữ chịu thiệt thòi để làm 'bệ đỡ' cho Mai Phương Thúy - ảnh 1

Người mẹ trụ cột chính trong gia đình, 1 tay nuôi 2 con nhỏ

Năm 2006 khi mai Phương Thúy đăng quang cho tới nay, hình ảnh của bà Nguyễn Phương Lan – mẹ Thúy – cực kỳ kiếm thấy. Bà cũng chưa lần nào xuất hiện trong các bữa tiệc, các event của con gái.

Người phụ nữ chịu thiệt thòi để làm 'bệ đỡ' cho Mai Phương Thúy - ảnh 2

Mai Phương Thúy bên bố mẹ.

Người ta chỉ biết thông tin về bà qua đôi dòng ngắn gọn: Mẹ Mai Phương Thúy là bà Nguyễn Phương Lan từng là cán bộ trong ngành thuế (Chi cục Thuế quận Tây Hồ) đã ở vậy để nuôi cha mẹ chồng và hai con nhỏ.

Trong số những bức hình hiếm hoi của bà, người ta đều thấy bà xuất hiện với phong cách giản dị và nụ cười chân chất, hồn hậu khác hoàn toàn với những vẻ sang trọng, quý phái của những mẫu hậu khác.

Ít ai biết rằng mẹ của người đẹp họ Mai đã trải qua những năm tháng đầy khó khăn, vất vả để nuôi lớn 2 cô con gái xinh đẹp, nổi tiếng như hiện tại.

Năm Mai Phương Thúy lên 6 tuổi, chồng bà qua đời, bà Lan ở vậy nuôi 2 con nhỏ. Cuộc sống khó khăn, vất vả vì thiếu đi trụ cột trong gia đình khiến bà không có nhiều thời gian để ở bên các con.

Chính vì thế, bà rèn giũa cho 2 con sự tự lập và mạnh mẽ. Nhưng điều đáng quý nhất là bà luôn dạy các con phải sống sao cho đúng "nếp nhà", tôn trọng truyền thống gia đình và trọng chữ hiếu, chữ nghĩa.

Người phụ nữ chịu thiệt thòi để làm 'bệ đỡ' cho Mai Phương Thúy - ảnh 3

Mẹ Mai Phương Thúy chịu không ít thiệt thòi để nuôi dạy 2 con khôn lớn.

Bản thân bà cũng trở thành tấm gương sáng cho các con về chữ hiếu, chữ nghĩa. Dù cuộc sống thiếu thốn, khó khăn trăm bề, bà vẫn cố gắng làm tròn đạo nghĩa của 1 người con dâu.

Sau khi chồng mất, bà Lan từng bị bố mẹ chồng "đuổi" khỏi nhà. Vì ông bà biết cuộc sống của 3 mẹ con Thúy đã quá khó khăn, nếu tiếp tục để con dâu lo cho mình thì sẽ rất vất vả.

Ông bà muốn mẹ Thúy tìm được tình yêu mới, một chốn nương tựa mới. Nhưng bà Lan đã không làm như vậy.

Bà vẫn hết lòng chăm lo cho bố mẹ chồng, chu toàn việc ăn học, dạy dỗ 2 con. Nhắc đến sự hi sinh của mẹ, Mai Phương Thúy luôn tự hào, cô từng chia sẻ: "Gần 20 năm qua, mẹ vẫn ở bên ông bà và được xem như người con gái ruột của ông bà vậy".

Người phụ nữ chịu thiệt thòi để làm 'bệ đỡ' cho Mai Phương Thúy - ảnh 4

2 chị em Mai Phương Thúy là niềm tự hào lớn nhất của bà Lan.

Không mong con nổi tiếng

Hoàn cảnh khó khăn, lại xuất thân từ gia đình lao động, bản thân bà từng là công chức nhà nước nên bà luôn mong muốn các con có 1 cuộc sống giản dị, ổn định. Bà không hề mong con thành người nổi tiếng:

Bà từng chia sẻ trên Tri thức trẻ "Hồi Thúy học khoảng lớp 2, có một đoàn chuyên gia Trung Quốc sang tuyển chọn học viên cho lớp thể dục dụng cụ sang đó học 5 năm nhưng Thúy không được mẹ đồng ý. Sau này cũng có lớp bồi dưỡng cờ vua mời Thúy tham dự, nhưng tôi cũng khuyên con từ chối".

Thế nhưng, khi con quyết định trở thành người mẫu hay đi thi Hoa hậu, bà Lan cũng không hề phản đối. Bởi bà không phải tuýp người thích áp đặt và hơn hết, bà tin vào sự lựa chọn của con:

"Khi con quyết định sẽ tham gia cuộc thi, thực tình tôi không muốn nhưng không phản đối. Gia đình tôi là vậy, ba mẹ con rất hiểu và cũng rất tôn trọng quyết định của nhau.

Tôi cũng dạy cho con mình từ nhỏ thói quen suy nghĩ kỹ trước khi làm một việc gì đó và cả cách biết chịu trách nhiệm về những việc mình làm".

Điều bà Lan lo lắng nhất khi con gái trở thành người nổi tiếng chỉ là: "Tôi nghĩ nếu con gái mình được giải thì lấy đâu ra thời gian chỉ bảo để con gái xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người".

Người phụ nữ chịu thiệt thòi để làm 'bệ đỡ' cho Mai Phương Thúy - ảnh 5

Hiện tại, Mai Phương Thúy sở hữu 2 nhà hàng sang trọng, xe sang, những món hàng hiệu đắt đỏ ... khiến nhiều người đẹp ghen tỵ

Ngay cả khi con gái đã trở thành 1 trong số những Hoa hậu nổi tiếng nhất Việt Nam, với giá cát-xê lên đến hàng ngàn đô cho 1 lần xuất hiện, bà Lan vẫn giữ nếp sống rất giản dị - "Cũng có nhiều người đặt câu hỏi tại sao cuộc sống gia đình tôi vẫn đơn giản như thế khi có con gái kiếm được nhiều tiền. Tôi chỉ im lặng và suy nghĩ rằng, so với cuộc sống trước đây, gia đình tôi đã ổn định rất nhiều.

Giàu có là điều ai cũng mong ước, nhưng không có nghĩa phải nhất định giàu bằng mọi cách. Thật ra, nếu muốn mượn danh hiệu của con bé để làm giàu, hẳn tôi có nhiều cách.

Nhưng tôi vẫn tâm niệm, ông trời không lấy hết của ai mọi thứ, tôi có hai cô con gái, chúng đã lớn lên, trưởng thành như hôm nay là cuộc sống đã bù đắp lại cho tôi những mất mát. Nhìn con tự lo được cho mình, tôi nghĩ thế là đủ".

>> Xem thêm: Dàn Hoa hậu đổ bộ trong họp báo tìm người 'thế chân' Kỳ Duyên

MiA (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu