Người thân khóc nghẹn kể về giây phút ra đi của NS Nguyễn Ánh 9

0
Chia sẻ

"Trước ngày mất, ông khá tỉnh táo... muốn ăn cháo và muốn nghe lại những bản nhạc mà ông đã sáng tác." - một người cháu của Nguyễn Ánh 9 khóc nghẹn trong lời nói.

Dẫu biết tuổi già bệnh tật có thể cướp đi mạng sống của người nhạc sĩ tài hoa bất cứ lúc nào nhưng tin ông qua đời vẫn khiến người hâm mộ cũng như các nghệ sĩ bàng hoàng, thương tiếc.

Chiều ngày 14/4, thông tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời đã khiến những khán giả yêu mến tài năng của ông và những nghệ sĩ Việt bàng hoàng, tiếc nuối. Khoảng thời gian cuối đời, Nguyễn Ánh 9 gánh trong mình nhiều bệnh: suy thận, suy tim và sức khỏe yếu kém do tuổi già. Chính vì thế, giữa tháng 3/2016, ông bị hôn mê nên đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP.HCM) cấp cứu.

Người thân khóc nghẹn kể về giây phút ra đi của NS Nguyễn Ánh 9 - ảnh 1

Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Vào sáng ngày 14/4, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tiếp tục hôn mê trở lại và qua đời vào lúc 14h45 cùng ngày ở tuổi 76. “Trước ngày mất, ông khá tỉnh táo và trò chuyện với bà rất nhiều. Ông còn muốn ăn cháo và muốn nghe lại những bản nhạc mà ông đã sáng tác. Tuy nhiên, đến sáng 14/4, ông hơi mệt và dần chìm vào hôn mê và ra đi vào đầu giờ chiều...”, một người cháu của Nguyễn Ánh 9 khóc nghẹn trong lời nói.

Theo chia sẻ từ người nhà của nhạc sĩ, tang lễ sẽ được tiến hành tại tư gia ngụ trên đường Thích Quảng Đức (Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Tối ngày 14/4, gia đình sẽ đón người thân về nhìn mặt nhạc sĩ lần cuối và đến trưa ngày 15/4 mới đón khách đến viếng. Lễ khâm liệm sẽ bắt đầu vào 9h sáng ngày 15/4. Lễ động quan diễn ra vào sáng ngày 18/4, sau đó mang đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Tro cốt của nhạc sĩ sẽ được mang về để tại nhà thờ Phú Trung an nghỉ. Khi thi thể ông được mang về nhà và chờ tới thời gian diễn ra lễ khâm liệm chính thức, gia đình vẫn mở những ca khúc do chính ông sáng tác cho ông nghe. Bởi, trước khi lâm trung, cố nhạc sĩ đã dặn con cháu muốn nghe những bản nhạc mà mình sáng tác. Khi ông mất, nhạc sĩ Nguyễn Quang (con trai trưởng của cố nhạc sĩ) vừa sang Mỹ công tác. Hay tin bố qua đời, anh ngay lập tức thu xếp thời gian trở về ngay, nhưng sớm nhất cũng phải đến trưa ngày 15/4 anh mới có mặt tại Việt Nam. Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang còn có cuộc gặp gỡ báo chí chia sẻ thông tin về chương trình Vàng son một thuở sẽ có những sáng tác của cha anh. Nhưng tiếc thay, nhạc sĩ đã ra đi trước khi đêm nhạc diễn ra.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh (SN 1940) tại tỉnh Phan Rang. Trong suốt 76 năm sống trên cõi đời, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã để lại kho gia tài quý giá là những ca khúc mang giá trị cho đời. Nhắc tới nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người ta không thể quên những tuyệt phẩm mang tên: Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm...

Ngoài khả năng sáng tác, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh với những bản piano. Rất nhiều nghệ sĩ Việt trở nên thăng hoa hơn khi được tiếng đàn của ông nâng đỡ giọng hát như Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết, Quang Hà, Hồng Hạnh,…

>> Xem thêm: Mr Đàm, Phương Thanh nghẹn ngào khóc thương nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Dương Hạnh - Kim Thoa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu