Nhóm nhạc Hàn Quốc bị tạm giữ ở Mỹ vì nhầm là gái gọi

0
Chia sẻ

Các thành viên trong nhóm nhạc Hàn Quốc Oh My Girl mới đây đã bị tạm giữ tại sân bay Los Angeles (Mỹ) trong chuyến chụp hình bìa album mới vì bị nghi tham gia vào hoạt động mua bán dâm.

Theo Channel News Asia, nhóm nhạc nữ Oh My Girl đã bị giữ lại sân bay Los Angeles trong 15 tiếng đồng hồ ngày thứ Năm vừa qua, nhưng sau đó đã được trả tự do để bay về Hàn Quốc.

Việc nhập cảnh của các cô gái tại sân bay quốc tế Los Angeles diễn ra suôn sẻ cho đến khi nhân viên hải quan hỏi về mối quan hệ giữa các thành viên và ê-kíp đi cùng. Việc sử dụng từ "sister" (chị em) để giải thích cùng với trang phục diễn gợi cảm trong hành lý của nhóm đã khiến các thành viên bị nghi ngờ là... gái gọi.

Nhóm nhạc Hàn Quốc bị tạm giữ ở Mỹ vì nhầm là gái gọi - ảnh 1

Nhóm nhạc nữ Oh My Girl.

Sáng 11/12, Oh My Girl đã về đến Seoul. Đại diện công ty quản lý WM cho biết các cô gái đều rất mệt mỏi. Nhóm sẽ nghỉ ngơi vài ngày và sắp xếp lại lịch làm việc. WM Entertaiment đang tìm kiếm tư vấn pháp lý tại Mỹ để xác định liệu việc nhóm Oh My Girl bị tạm giữ tại sân bay có đúng theo luật pháp hay không.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ phải giải quyết vấn đề về visa mà các thành viên trong nhóm nhạc đã được cấp để không ảnh hưởng đến lịch trình biểu diễn tại một sự kiện lớn ở Los Angeles vào thứ Bảy này.

Trả lời cho câu hỏi tại sao không xin visa dành cho nghệ sĩ trước khi đi, WM cho biết, Oh My Girl không cần phải có loại giấy tờ này để biểu diễn ở Mỹ vì nhóm chỉ hát trong một sự kiện nhỏ chứ không phải concert riêng.

Oh My Girl là nhóm nhạc gồm 8 thành viên có độ tuổi từ 16 đến 20, ra mắt hồi tháng 4, cùng công ty quản lý WM Entertainment với B1A4. Các cô gái được đánh giá là một trong những nhóm nhạc mới đáng chú ý của năm cùng với những cái tên như iKON, Twice...

Năm 2012, chính phủ Hàn Quốc đã phải vào cuộc để kiểm soát các phần trình diễn quá nhạy cảm hay có yếu tố gợi dục trên phim ảnh, video ca nhạc và các chương trình truyền hình, nơi thường xuyên có sự góp mặt của các ban, nhóm nhạc trẻ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu