Phim hoạt hình ‘Moana’ giành thắng lợi vang dội dịp Lễ Tạ ơn

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Tác phẩm mới của xưởng hoạt hình Walt Disney không gặp khó khăn trong việc chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ. Song, “Fantastic Beasts” vẫn tiếp tục có phong độ kiếm tiền ấn tượng.

Nhà phát hành Disney có thêm một thắng lợi lớn nữa sau màn ra quân bùng nổ của Moana. Có mặt tại 3.875 cụm rạp, tác phẩm hoạt hình thu ước tính 55,5 triệu USD sau ba ngày cuối tuần, và tổng cộng 81,1 triệu USD suốt kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Qua đó, Moana hiện trở thành một trong những bộ phim có mở màn cao nhất trong lịch sử phòng vé nội địa khi được phát hành trong dịp lễ kéo dài năm ngày.

Bám không xa phía sau là Fantastic Beasts and Where to Find Them với 45,1 triệu USD từ 3.008 cụm rạp (65,8 triệu USD nếu tính toàn dịp lễ). Bộ phim phù thủy của hãng Warner Bros. kết thúc 10 ngày có mặt tại phòng vé Bắc Mỹ với tổng doanh thu nội địa lên tới 156,2 triệu USD.

Tuy nhiên, tại thị trường điện ảnh lớn thứ hai tại Trung Quốc cuối tuần qua, do Fantastic Beasts mới bắt đầu khởi chiếu nên nó đã đánh bại hoàn toàn Moana khi áp đảo thu tới 41,1 triệu USD, so với 12,3 triệu USD của đối thủ đến từ “nhà chuột”.

Moana nhận được sự hậu thuẫn tuyệt đối từ giới phê bình và khán giả đại chúng. Phim hiện đạt số điểm 98% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes. Còn theo điều tra sau giờ chiếu của Cinema Score, khán giả chấm Moana điểm A.

Phim hoạt hình ‘Moana’ giành thắng lợi vang dội dịp Lễ Tạ ơn - ảnh 1Fantastic Beasts and Where to Find Them đang giúp hãng Warner Bros. kiếm bộn tiền. Ảnh: Warner Bros.

Trong khi đó, Allied - tác phẩm tâm lý giật gân lấy bối cảnh Thế chiến thứ II của Brad Pitt và Marion Cotillard - có mở màn khá tệ hại. Phim chỉ thu được 13 triệu USD sau ba ngày cuối tuần (18 triệu USD nếu tính toàn kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn).

Trước đó, hãng Paramount đã chi tới 85 triệu để sản xuất bộ phim. Với khởi đầu khiêm tốn như vậy, Allied khó có thể cán mốc 50 triệu USD tại riêng quê nhà. Phản ứng của khán giả chỉ ở mức khá với điểm B theo Cinema Score. Ý kiến của giới phê bình xung quanh tác phẩm có nhiều luồng trái ngược và phim hiện dừng ở điểm 62% trên Rotten Tomatoes.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu