Tài tử Ngô Kỳ Long bị nêu tên trong 'hồ sơ Panama' giàu cỡ nào?

0
Chia sẻ

Theo "Tài liệu Panama, Ngô Kỳ Long nhiều năm thông qua hai công ty Horizon Sky Technology Limited và ETToday Entertainment trốn thuế và rửa tiền.

Ngô Kỳ Long nổi tiếng từ cuối những năm 80 với vai trò là ca sỹ trong nhóm Tiểu Hổ cùng với Tô Hữu Bằng và Trần Chí Bằng. Tạo hình và các điệu nhảy của nhóm được rất nhiều thanh niên trẻ hồi ấy học và mô phỏng theo. Trải qua nhiều khó khăn khi phải trả nợ suốt hơn 10 năm cho cha, cùng vụ lùm xùm về hao hụt tài sản với người vợ cũ, Ngô Kỳ Long hiện nay là một “cây hái ra tiền”. Anh không chỉ là một diễn viên nổi tiếng mà còn là một ông chủ sỡ hữu nhiều biệt thự sang trọng tại Bắc Kinh và Đài Loan, là chủ của công ty sản xuất điện ảnh, công ty môi giới bất động sản tại Bắc Kinh, Tokyo và Đài Loan và nhiều quán ăn ở khắp mọi nơi…

Chiều ngày 7/4, Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cho hay trong "Tài liệu Panama" có 2.725 cá nhân và tổ chức liên quan đến Đài Loan và 90 công đân hộ chiếu Đài Loan. Trong số đó, có cả Ngô Kỳ Long.

Tài tử Ngô Kỳ Long bị nêu tên trong 'hồ sơ Panama' giàu cỡ nào? - ảnh 1

Truyền thông Trung Quốc tiếp tục đưa tin, Ngô Kỳ Long là người tiếp theo bị nêu tên trong "Tài liệu Panama" sau Thành Long đang gây chấn động thế giới.

Tài tử Ngô Kỳ Long bị nêu tên trong 'hồ sơ Panama' giàu cỡ nào? - ảnh 2

Trong đám cưới ở tháng 3 vừa quá, Ngô Kỳ Long còn quyết định tặng bà xã kém 17 tuổi món quà sính lễ trị giá 1,08 tỷ NDT (tương đương gần 3.800 tỷ đồng) nhân dịp ngày lễ trọng đại của cuộc đời.

Theo hồ sơ, Ngô Kỳ Long nhiều năm thông qua hai công ty Horizon Sky Technology Limited và ETToday Entertainment trốn thuế và rửa tiền.

Sau khi được nêu tên trong tài liệu Panama, Ngô Kỳ Long đã lên tiếng phủ nhận. Nam diễn viên luôn nói mình là người chấp hành luật pháp, công ty được thành lập đều hợp pháp.

Tài tử Ngô Kỳ Long bị nêu tên trong 'hồ sơ Panama' giàu cỡ nào? - ảnh 3

Ngô Kỳ Long là ngôi sao Đài Loan tiếp theo bị nêu tên trong "Tài liệu Panama".

Ngô Kỳ Long là nam ca sĩ và diễn viên người Đài Loan. Anh từng phải gánh vác trả nợ cho cha với số tiền lên đến 16 triệu NDT. Từ năm 2009, sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, Ngô Kỳ Long nắm trong tay nhiều công ty giải trí và thu lợi đáng kể. Khối tài sản của tài tử hiện ở mức 1,7 tỷ NDT.

"Tài liệu Panama" là khối dữ liệu 11,5 triệu trang của công ty luật Mossack Fonseca, có trụ sở tại Panama bị rò rỉ. Dữ liệu tiết lộ quá trình chuyển tiền ra nước ngoài của các cá nhân và tổ chức trên thế giới liên quan đến công ty này trong suốt giai đoạn từ năm 1977 đến năm 2015. Trước Ngô Kỳ Long, Thành Long cũng đã có tên trong danh sách.

>> Xem thêm: Ngọc Trinh tức giận vì 'Vòng eo 56' bị gọi là phim cave kể chuyện

Hoàng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu