Tiết lộ lý do nơi an táng Trần Lập không theo tâm nguyện của anh

0
Chia sẻ

Trước thông tin tâm nguyện của anh sẽ được an táng anh ở đất mẹ tại quê nhà Nam Định. Mới đây, gia đình anh đính chính "Trần Lập sẽ được an táng tại Phú Thọ".

Tiết lộ lý do nơi an táng Trần Lập không theo tâm nguyện của anh - ảnh 1

Lễ viếng và đưa tang nghệ sĩ Trần Lập dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tuần tới.

Theo thông tin chính thức từ gia đình nhạc sĩ Trần Lập, lễ viếng và truy điệu được tổ chức từ 7h30 đến 9 giờ thứ Tư ngày 23/3/2016 (Tức 15 tháng 2 năm Bính Thân) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - Số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội.

Lễ an táng vào hồi 15 giờ cùng ngày tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, có nhiều thông tin Trần Lập sẽ được an táng tại quê nhà là xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định theo đúng di nguyện của anh lúc còn sống. Tuy nhiên gia đình anh đã đính chính lại thông tin này.

Tiết lộ lý do nơi an táng Trần Lập không theo tâm nguyện của anh - ảnh 2

Trên Thể thao văn hóa đưa tin, theo nghệ sỹ kịch câm Phạm Tiến Dũng, khi nhạc sĩ Trần Lập ra đi, gia đình và người thân đã đưa ra một số phương án lựa chọn về nơi an táng của anh. Nhiều ý kiến thiên về việc sẽ đưa Trần Lập về quê (Nam Định) an táng vì đó là di nguyện của anh.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thấy việc an táng ca sỹ Trần Lập tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ sẽ tốt hơn nên gia đình đã lựa chọn phương án này. Đây là quyết cuối cùng của gia đình.

Tiết lộ lý do nơi an táng Trần Lập không theo tâm nguyện của anh - ảnh 3

Ngôi nhà giản dị từ nay sẽ vắng bóng dáng Trần Lập. Ảnh: Giang Trần

Sau hơn 5 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã qua đời vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 17/3, tại nhà riêng, để lại bao nỗi xót xa cho gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12 tháng 12 năm 1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Trần Lập là con út trong một gia đình nghèo đông anh em,

Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001. Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006.

Trần Lập xây dựng gia đình năm 2003 và đã có hai con (một gái một trai) Bình Minh và Minh Tú.

Vợ Trần Lập là một người phụ nữ thấu hiểu và thông cảm cho chồng mỗi khi anh tất bật với những sự kiện, những show diễn xa nhà. Chị cũng chính là chỗ dựa tinh thần to lớn cho Trần Lập trong suốt những tháng ngày anh chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.

>> Xem thêm: Ngôi nhà lạnh lẽo, người thân Trần Lập nuốt nước mắt lo tang lễ

Giang Trần

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu