Trang phục dự thi Miss World của Nguyễn Thị Loan bị chê thiếu tinh tế

0
Chia sẻ

Vượt qua 132 thí sinh nặng ký, Nguyễn Thị Loan đã bất ngờ lọt vào top 32 thí sinh có số điểm cao nhất và giành được suất tham gia vào cuộc thi phụ Miss Sport sẽ diễn ra vào hôm nay 26/11.

Theo đó, hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan đã xuất sắc giành được số điểm 14/20, cô là một trong 3 thí sinh Châu Á được lọt vào phần thi này.

Trang phục dự thi Miss World của Nguyễn Thị Loan bị chê thiếu tinh tế - anh 1

Nguyễn Thị Loan đang thể hiện phong độ khá tốt tại Miss World 2014

Ngoài ra, trang phục dân tộc chính thức của Nguyễn Thị Loan tại Miss World 2014 cũng đã được công bố. Trước đó, hình ảnh chiếc Áo dài khác đã bị tố có họa tiết "nhái" thương hiệu nổi tiếng Burberry, điều này cũng đã gây xôn xao, vì nếu mang đi thi quốc tế, rất dễ gây phản cảm.

Trang phục dự thi Miss World của Nguyễn Thị Loan bị chê thiếu tinh tế - anh 2

Chiếc áo dài bị tố "nhái" họa tiết của thương hiệu nổi tiếng

Tuy nhiên, NTK Võ Việt Chung đã khẳng định đây không phải là trang phục truyền thống mà Nguyễn Thị Loan sẽ dự thi. Cũng trong dịp này, bộ trang phục dân tộc chính thức mang tên "Long vũ khúc" cũng đã được công bố.

Trang phục dự thi Miss World của Nguyễn Thị Loan bị chê thiếu tinh tế - anh 3

“Long vũ khúc” là tên gọi của trang phục chính thức

Nguyễn Thị Loan sẽ mang đến Miss World 2014.

Theo NTK Võ Việt Chung, chiếc áo choàng ngoài lấy cảm hứng từ những chiếc áo được mặc trong các nghi thức long trọng ở cung đình xưa, gợi nhớ đến Hoàng hậu Nam Phương trong lễ tấn phong hoàng hậu. Hai tay áo được vấn lại bằng nhiều lớp vải lấy cảm hứng từ khăn mỏ quạ của miền Bắc. Chất liệu của chiếc áo này được đặt hàng tại Ấn Độ và dệt bằng một loại sợi đặc biệt có bọc chỉ vàng. Lớp áo trong vẫn giữ nguyên một số chi tiết truyền thống của áo dài, họa tiết màu vàng trên thân áo là hình ảnh của vảy rồng - linh vật quyền lực hiện thân cho vua chúa ngày xưa. Nét đặc biệt trong bộ trang phục này phải kể đến chiếc nón quai thao của phụ nữ Kinh Bắc cổ xưa được biến tấu thành 3 tầng, mỗi tầng là 1 họa tiết khác nhau.

Trang phục dự thi Miss World của Nguyễn Thị Loan bị chê thiếu tinh tế - anh 4

Chiếc áo dài được lấy từ cảm hứng được mặc trong

các nghi thức long trọng xưa

Mặc dù vậy, trang phục của Nguyễn Thị Loan vẫn bị mọi người chê là khá rườm rà và thiếu tinh tế tại Miss World 2014

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu