Vì sao Quốc Khánh ngoài 50 tuổi vẫn một mình lẻ bóng?

0
Chia sẻ

Ở tuổi ngoài 50, Quốc Khánh vẫn một mình một bóng đi về. Anh vẫn yêu, vẫn tin vào phụ nữ nhưng lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn và chưa bao giờ hối hận về lựa chọn đó.

Sinh năm 1962, Quốc Khánh là 1 trong số những nam diễn viên truyền hình được khán giả cả nước, đặc biệt là miền Bắc yêu mến qua các tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần, Tết này ai đến xông nhà, Ghen... Anh là người Hà Nội gốc, nhà chỉ có 2 chị em, bố mẹ làm cán bộ công chức. Học hết lớp 10, anh thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên của Nhà hát Kịch VN từ 1978 đến 1982.

Vì sao Quốc Khánh ngoài 50 tuổi vẫn một mình lẻ bóng? - ảnh 1

Diễn viên Quốc Khánh.

Quốc Khánh của hiện tại 54 tuổi và vẫn... cô đơn. Anh sống cùng bố mẹ, chị gái và các cháu ở phố Bạch Mai - Hà Nội.

Chia sẻ về lý chưa chịu lấy vợ dù đã ngoài 50 tuổi, Quốc Khánh từng chia sẻ: "Nhà có hai chị em, chị gái lớn đã lập gia đình, con cháu trưởng thành nên mẹ già cũng muốn tôi mau chóng yên bề gia thất để bà được bế cháu nội. Đợt trước, bà còn giục, thúc ép nhưng ép mãi chẳng được, dỗ ngược xuôi cũng không xong nên đành… bó tay.

Nếu muốn lấy vợ cho xong, tôi lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một cái vòng tròn ấy, nhiều lúc tôi cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa. Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”.

Hỏi chưa lấy vợ, nhưng Quốc Khánh có yêu không? Anh hài hước trả lời: "Tất nhiên, đời tôi phải có đàn bà chứ, nếu không thành hâm à? Tình yêu là một phép màu. Nó làm cho con người ta trẻ lại, luôn vui cười và thấy cuộc sống tươi đẹp. Vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể. Người ta nói tôi thế kia là hồ đồ đấy. Việc ấy tôi không cần giải thích hay thanh minh, cũng chẳng phải suy nghĩ làm gì. Người ta đồn này, đồn nọ không quyết định điều gì trong cuộc sống của tôi. Nếu ai chơi với tôi, hiểu tôi thì sẽ cảm thông việc tôi chưa lập gia đình, chứ không phải tò mò, soi xét".

Vì sao Quốc Khánh ngoài 50 tuổi vẫn một mình lẻ bóng? - ảnh 2

Quốc Khánh rất được yêu mến với vai Ngọc Hoàng trong Gặp nhau cuối năm.

Thực tế, Quốc Khánh từng trải qua một mối tình. Anh kể, hai người yêu nhau nhưng anh không muốn kết hôn. Anh cũng thừa nhận, ở cái tuổi đã đủ những trải nghiệm dày dạn, việc đặt ra bất cứ một tiêu chí quá cao xa nào khi chọn người phụ nữ là điều không nên. Với riêng bản thân, sau khi thừa nhận điều quan trọng nhất để chọn một cô gái làm vợ là sự sẻ chia, đồng cảm, Quốc Khánh còn khẳng định người phụ nữ có thể đi với anh hết quãng đời còn lại không cần phải là người phụ nữ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình bốc lửa.

Tính cách Quốc Khánh, thích cái gì thì anh sẽ làm cho bằng được, còn nếu đã không muốn thì ai ép cũng chẳng ăn thua. Anh vẫn yêu, vẫn tin vào phụ nữ nhưng lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn. Chưa bao giờ, chàng viễn viên độc thân nổi tiếng mảy may hối hận, hay đau buồn vì lựa chọn đó. Với anh, hạnh phúc là sự tự do. Người phụ nữ mang đến cho anh hạnh phúc cũng chính là người phụ nữ mang lại sự tự do ấy, cả trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống. Bởi lẽ đơn giản, như chính Quốc Khánh thừa nhận, anh vẫn thèm tự do.

Nhật Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu