Vụ Minh Béo: 'Tội nhân lạm dụng tình dục nhốt riêng vì nguy hiểm'

0
Chia sẻ

Theo Chánh Biện lý quận Cam, bang California, để đảm bảo an toàn cho Minh Béo: "Tội nhân lạm dụng tình dục sẽ nguy hiểm nếu nhốt chung với các tù nhân khác".

Ông Tony Rackauckas, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chánh Biện lý quận Cam, bang California trả lời phỏng vấn trên kênh phố BolsaTV rằng: "Ông Hồng Quang Minh, nếu bị buộc tội, bên cơ quan cảnh sát nhà tù sẽ phải giam giữ riêng ông ở một khu vực khác. Không thể giam giữ ông Hồng Quang Minh chung với các tù nhân còn lại".

Vụ Minh Béo: 'Tội nhân lạm dụng tình dục nhốt riêng vì nguy hiểm' - ảnh 1

Ông Tony Rackauckas - chánh biện lý quận Cam - "để đảm bảo an toàn cho Minh Béo: "Tội nhân lạm dụng tình dục sẽ nguy hiểm nếu nhốt chung với các tù nhân khác".

Vụ việc Minh Béo bị bắt tại Hoa Kỳ ngày 24/3 với cáo buộc 3 tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

Trước khi phải hầu tòa trong phiên luận tội vào ngày 15/4, Minh Béo bị tạm giam tại nhà tù Theo Lacy, thuộc quận Cam, bang California.

Ông Tony Rackauckas, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chánh Biện lý quận Cam, bang California, nơi truy tố nghệ sĩ Minh Béo trả lời phỏng vấn trong chương trình phố Bolsa TV cho biết: "Ông Hồng Quang Minh, nếu bị buộc tội, bên cơ quan cảnh sát nhà tù sẽ phải giam giữ riêng ông ở một khu vực khác. Không thể giam giữ ông Hồng Quang Minh chung với các tù nhân còn lại".

Lý do được ông Tony Rackauckas đưa ra rằng để đảm bảo an toàn cho Minh Béo. "Ai cũng biết, tội nhân lạm dụng tình dục sẽ nguy hiểm nếu nhốt chung với các tù nhân khác. Cảnh sát biết điều đó, họ sẽ không nhốt chung loại tội phạm này với các phạm nhân khác trong tù", ông Chánh biện lý quận Cam nói.

Vụ Minh Béo: 'Tội nhân lạm dụng tình dục nhốt riêng vì nguy hiểm' - ảnh 2

Minh Béo

Ông Tony Rackauckas từng đảm nhiệm các vị trí Luật sư, Phó Biện lý, Chánh án. Từ năm 1998 tới nay, ông thắng các lần tái tranh cử và giữ cương vị Chánh Biện lý quận Cam, bang California. Văn phòng Biện lý quận Cam có khoảng 800 nhân viên, trong đó có 260 công tố viên. Đây cũng chính là nơi buộc tội, truy tố Minh Béo về những tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em.

Trước đó, Theo nội dung thông cáo báo chí của văn phòng viện lý Quận Cam đăng trên website, "Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, 38 tuổi, ở Garden Grove, bị khởi tố hôm thứ Sáu (25-3) với ba tội danh: khẩu dâm với một trẻ em, tội danh về âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và một tội danh gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Nếu bị kết tội, Hồng Quang Minh có thể bị phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục. Thông cáo của văn phòng biện lý quận Cam ghi rõ, nếu Minh Béo muốn tại ngoại phải nộp 1 triệu USD tiền bảo lãnh và ngày 15/4/2016 phải tới văn phòng Cj-1 Central Jail, Santa Ana để tiếp tục thẩm vấn theo quy định.

Tại thời điểm phạm tội, Hồng Quang Minh bị cáo buộc đi từ Việt Nam và thăm quận Cam và Atlanta, Georgia.

Xem thêm: Ngọc Trinh nổi đóa vì 'Vòng eo 56' bị gọi là phim cave kể chuyện

Giang Trần

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu