6 loại tranh cấm kỵ treo trong văn phòng

0
Chia sẻ

Trong văn phòng làm việc không thể thiếu những bức tranh hay bức thư họa, giúp làm tăng tính nghệ thuật và vẻ đẹp thi vị cho cuộc sống. Tuy nhiên, khi treo tranh cũng cần lưu ý một vài điểm sau liên qua tới tranh và phong thủy để việc treo tranh không trở thành “mối họa” cho văn phòng của bạn
Tranh treo cũng có nhiều phong cách khác nhau như phong cách truyền thống, phong cách phương Tây, phong cách trừu tượng… Nội dung thể hiện của những bức tranh cũng khá đa dạng như có bức tranh về cảnh núi đá chim muông, có bức tranh là phong cảnh người và vật, có bức tranh mang trạng thái tĩnh nhưng cũng có bức tranh mang trạng thái động…

Tuy nhiên, theo phong thủy, một số loại tranh dưới đây không nên treo trong văn phòng:

1. Bức tranh có nhiều màu đen


Bạn nên tránh treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ, màu đậm hoặc có quá nhiều màu đen. Những bức tranh này có thể sẽ khiến người làm việc có cảm giác nặng nề, làm suy giảm ý chí, trở nên bi quan và thiếu tinh thần làm việc.

2. Bức tranh có quá nhiều màu đỏ


6 loại tranh cấm kỵ treo trong văn phòng - anh 1
Tuy là màu của sự sáng tạo nhưng nếu bạn treo một bức tranh có quá nhiều màu đỏ trong văn phòng sẽ khiến cho các nhân viên trong công ty dễ bị tổn thương hoặc tính tình nóng nảy, nôn nóng, dễ hỏng việc.

3. Bức tranh trìu tượng


Bức tranh trìu tượng thường mang tính nghệ thuật cao nhưng lại khiến tâm lý nhân viên dễ bị mất cân bằng, nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh. Vì vậy đây cũng là loại tranh cần tránh treo trong văn phòng của bạn.

4. Bức tranh thác nước


6 loại tranh cấm kỵ treo trong văn phòng - anh 2
Không nên treo những bức tranh vẽ cảnh thác nước trong văn phòng làm việc vì nó sẽ dễ làm mất đi vận khí của công ty.

5. Bức tranh ảm đạm


Những bức tranh có khung cảnh buồn bã, ảm đạm như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ… thường khiến cho nhân viên trong văn phòng trì trệ, không có chí tiến thủ, phấn đấu vươn lên.

6. Bức tranh thú dữ


6 loại tranh cấm kỵ treo trong văn phòng - anh 3
Không nên treo những bức tranh có hình các con thú hung dữ. Treo loại tranh này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên trong văn phòng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu