8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng

0
Chia sẻ

Ngọc cổ, ngọc bích, con dơi, con hươu, bách phúc đồ... là những đồ vật mang ý nghĩa cầu tài vượng, cát tường nên được đặt trong văn phòng.

1. Ngọc cổ:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 1
Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn. Theo quan niệm xưa, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Xét về phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ này không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

2. Ngọc bích:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 2
Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn, thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Miếng ngọc bích có thể bày ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…

3. Long ngân:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 3
Long ngân là những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

4. Con dơi:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 4
Con dơi vốn được coi là một con vật may mắn. Từ "con dơi" trong tiếng Hán có cách đọc giống từ "phúc". Vì vậy con dơi thể hiện phúc khí, là vật phẩm phong thủy nên dùng để bày ở văn phòng.

5. Con hươu:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 5
Nếu như trong tiếng Hán, "con dơi" có cách đọc giống từ "phúc" thì "con hươu" lại có cách đọc giống từ "lộc". Vì vậy những vật phẩm hình con hươu rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc.

Thông thường, khi chọn tranh vẽ treo trong văn phòng, người ta thường chọn những bức vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra, cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa “Phúc Lộc Thọ”.

6. Bách phúc đồ:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 6
Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) là một loại tranh chữ có 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau. Bức tranh này có thể mang lại phúc khí cho nhân viên trong văn phòng.

7. Sừng trâu:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 7
Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

8. Tranh chữ:


8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng - anh 8
Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ, nếu không sẽ có kết quả ngược lại, vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần khi làm việc.

>>> Xem thêm:

- Cách hóa giải cho nhà phạm ngũ quỷ

- 6 lưu ý khi bố trí bàn ăn cho hợp phong thủy

- Cấm kỵ bố trí bếp cạnh phòng vệ sinh?


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu