Cách hóa giải cho nhà phạm ngũ quỷ

0
Chia sẻ

Tham khảo sách phong thủy, tôi được biết ngôi nhà mình mới mua rơi vào hướng ngũ quỷ. Nhờ Ngaynay.vn tư vấn giúp tôi cách hóa giải và bài trí bàn thờ thế nào cho nhà được an lành!

Xin chào Ngaynay.vn!

Vừa qua, gia đình tôi có mua một căn hộ chung cư hướng Tây Bắc. Tham khảo sách phong thủy, tôi được biết ngôi nhà mình mới mua rơi vào hướng ngũ quỷ. Nhờ Ngaynay.vn tư vấn giúp tôi cách hóa giải và bài trí bàn thờ thế nào cho nhà được an lành! (Tôi sinh năm 1979, vợ sinh năm 1981)

Lê Quang Sơn, Long Biên, Hà Nội

Cách hóa giải cho nhà phạm ngũ quỷ - anh 1

Trả lời

Sinh năm 1979, tức tuổi kỷ mùi, phi cung chấn, theo bát trạch phong thủy thuộc người đông tứ mệnh. Các hướng tốt cho anh theo thứ tự sẽ là nam, bắc, đông nam và đông. Do đó, căn hộ của anh vừa mua là hướng tây bắc sẽ chưa hợp với tuổi của anh. Hơn nữa, hướng nhà này phối với tuổi của anh sẽ ra hướng ngũ quỷ.

Hướng ngũ quỷ không có nghĩa là xấu, tai họa hay đem lại điều xấu, tiêu cực cho gia chủ. Ở góc độ khoa học, khái niệm ngũ quỷ thuộc trường phái phong thủy bát trạch, nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đây là thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của Phong thủy ngôi nhà nên luôn có cách hóa giải tạo nên sinh khí.

Theo lý thuyết, phong thủy cổ truyền khuyên lấy hướng sinh khí để giải quyết và hóa giải. Cụ thể, khi gặp hướng nhà xấu, gia chủ có thể bố trí nội thất như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

Trong trường hợp này, anh nên bố trí ban thờ và bếp quay về hướng Nam để được hướng sinh khí. Đồng thời, giường ngủ cũng nên quay về hướng nam để người ngủ cảm giác thấy yên giấc hơn.

Xem thêm:

- Tử vi 12 cung Hoàng đạo ngày 15/11/2014

- Cấm kỵ bố trí bếp cạnh phòng vệ sinh?

- Giải mã những giấc mơ báo hiệu tình yêu


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu