Hướng và giờ xuất hành mùng 4 tết 2016 tốt nhất

0
Chia sẻ

Mùng 4 ít được chọn là ngày xuất hành bởi theo quan niệm nó không mang lại nhiều may mắn. Song nếu phải ra ngoài vào mùng 4 thì nên chọn giờ và hướng ra sao?

Người xưa quan niệm, chuyến khởi hành đầu tiên của năm mới ra khỏi nhà có ý nghĩa rất quan trọng. "Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt" nên những ngày đầu năm thường rất quan trọng trong tâm thức người Việt. Chọn ngày giờ tốt xuất hànhđầu năm 2016 thường song song với đi hái lộc. Người ta xuất hành đầu năm thì tìm những hướng tốt để gặp tài thần, hỉ thần, phúc thần...

Hướng và giờ xuất hành mùng 4 tết 2016 tốt nhất - ảnh 1

Theo quan niệm của người xưa, phong thủy có 8 hướng: Hướng Nam mang hành Hỏa, hướng Bắc hành Thủy, hướng Đông hành Mộc, hướng Tây hành Kim, hướng Đông Nam hành Mộc, hướng Tây Nam hành Thổ, hướng Đông Bắc hành Thổ, hướng Tây Bắc hành Kim và có “sinh khắc chế hóa”.

So với năm 2015, năm Bính Thân không có nhiều ngày tốt để khai trương bởi đa phần những ngày này không hội tụ được sao tốt, trái lại còn bị nhiều sao xấu chiếu. Dịp Tết 2016 có hai ngày mùng 2 và 6 khá đẹp.

Ngày mùng 4 : Ngày Quý Hợi, là ngày Câu Trần Hắc đạo, lại là ngày Kiếp Sát, chỉ hợp với việc hành thiện, làm phúc, nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa, hội họp vui chơi. Không nên chọn ngày này để xuất hành. Tuy nhiên nếu phải xuất hành thì nên chọn những hướng và tuổi sau:

Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân. Hướng tốt: Cầu duyên đi về Tây Bắc, cầu tài đi vềTây Nam. Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Thìn, Mùi, Kỷ, Mậu.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu