Ngày đẹp nhất để mở hàng sau Tết Bính Thân 2016

0
Chia sẻ

Lựa chọn ngày đẹp để mở hàng cho một năm buôn bán, làm ăn luôn rất quan trọng đối với những người kinh doanh, giúp gia chủ phát tài, buôn may bán đắt.

Trong không khí chào xuân mới Bính Thân 2016, người Việt thực hiện đầy đủ nghi lễ đón tết, trong đó phải kể đến việc chọn ngày khai trương, mở hàng để cầu một năm mới thịnh vượng, phát tài.

Ngày đẹp nhất để mở hàng sau Tết Bính Thân 2016 - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Theo quan niệm truyền thống, ngày mở hàng, khai trương đầu năm có ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ trong cả năm nên việc chọn ngày, giờ mở hàng luôn được coi trọng.

Năm Bính Thân 2016 có 6 ngày tốt để khai trương, mở cửa kinh doanh lại sau Tết, đó là ngày mùng 2, 3, 5, 7, 8, 9 âm lịch. Ngày tốt nhất là ngày mùng 8 âm lịch (tức ngày 15/2/2016), giờ đẹp nhất là vào khoảng 11-13h chiều.

Cụ thể, ngày đẹp nhất năm mới là ngày Đinh Mão 15/2/2016 (mùng 8 Tết âm lịch), đây là ngày rất tốt để mở hàng.

- Giờ tốt: giờ Ngọ (11h – 13h chiều); giờ Hợi (21 – 23h tối)

- Hướng tốt: Tây Nam; hướng xấu: Đông, Nam

- Hướng đón tài lộc: Tây

- Tuổi tốt: tuổi Tuất (tốt nhất là Nhâm Tuất – 35 tuổi); sau đến tuổi Hợi, Mão, Mùi

- Tuổi trung bình: Tý, Dần, Ngọ, Thân

- Tuổi xung: xấu nhất là Dậu (nhất là Tân Dậu – 36 tuổi); sau đến tuổi Sửu, Tỵ, Thìn.

Ngày đẹp nhất để mở hàng sau Tết Bính Thân 2016 - ảnh 2

Chọn người mở hàng cũng rất quan trọng đối với những người kinh doanh.

Năm mới đến, những người chủ cửa hàng, doanh nghiệp chọn được ngày tốt, giờ đẹp mở cửa hàng mà được vị khách đầu tiên hợp tuổi mua bán chóng vánh, sởi lởi thì tin rằng cả năm nhà chủ sẽ mua may bán đắt, chuyện làm ăn cũng thuận lợi và phát đạt hơn.

Người mở hàng thường phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ, theo triết học Đông phương thì sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho gia chủ. Người mở hàng xông đất nếu hợp với năm nay thì càng tốt. Đã vượng thịnh thì càng giúp gia chủ thêm vượng thịnh hơn.

Chọn người mở hàng bên cạnh chuyện hợp tuổi còn phải chọn người “tốt vía” nghĩa là những người hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá… Người đến mở hàng thường chỉ trao đổi việc mua bán khoảng 5, 10 phút chứ không ở lại lâu, để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy thông suốt.

Các cụ rất kiêng khi người mở hàng mặc quần áo toàn một màu trắng hay màu đen. Người có đạo đức không tốt, đang có tang, có chuyện kiện cáo, tranh chấp hay đang gặp vận rủi đến mở hàng cũng nên tránh.

Nếu phụ nữ mở hàng, phải đi theo đoàn có đủ ngũ hành để tạo thành vòng bổ sung cho mệnh chủ. Thí dụ mệnh chủ hành Hỏa, Thái tuế hành Kim, phụ nữ hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) thì nên bổ sung cả người hành Thủy – Mộc thành vòng khép kín sẽ tốt hơn.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu