Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

0
Chia sẻ

Khi lựa chọn mua hay thuê nhà chung cư, gia chủ cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ dưới đây.

Phong thủy của cả tòa chung cư

Trước hết, khi mua căn hộ chung cư cần phải chú ý đến phong thủy của cả tòa chung cư nơi mình sinh sống.

- Tòa chung cư phải có minh đường rộng: Cũng như những ngôi nhà độc lập chung cư vẫn có khoảng minh đường khoáng đạt phía trước. Đó là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

- Các tòa nhà chung cư không quá sát nhau: Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút, nhà cao tầng đặt quá gần nhau.

- Hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ: Chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc đông nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư - anh 1
Ảnh minh họa.

Lưu tâm đến hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong căn hộ

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Tầng chung cư nào hợp vị trí địa lý cũng như phong thủy?

Thông thường, ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 5 – 7 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 5 – 7 và 14 – 17 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 24 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 - 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 25 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 - 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 26 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 - 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 28 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 - 22 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 39 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 - 24 tốt nhất để ở.

Tóm lại khi lựa chọn một căn nhà tầng tốt nhất cho mình và gia đình mình thì cần phải chạy theo lợi và tránh xa cái hại. Xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường là điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm:

- Những điều cấm kỵ trong phong thủy gây hao tài

- 4 “hung thần” trong nhà khiến bạn hao tài tốn của

Minh Châu (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu