Bán cơm cho các hãng máy bay, mỗi tháng thu lãi 5 tỷ đồng

0
Chia sẻ

Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài (Mã CK: NCS) vừa công bố lợi nhuận thu được từ việc bán suất ăn cho các hãng hàng không khiến nhiều người “giật mình”.

Bằng việc bán suất ăn cho các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet… mỗi tháng Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài có thể thu lãi tới 5 tỷ đồng.

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài được cổ phần hoá từ Xí nghiệp sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài từ năm 2004 với ngành nghề kinh doanh chính là chế biến suất ăn phục vụ hành khách của các hãng hàng không, các chuyến bay chuyên cơ.

Những năm qua, ngành hàng không Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc từ đó kéo theo sự phát triển của công ty. Tính riêng năm 2015, Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài đã cung cấp gần 6 triệu suất ăn phục vụ trên 37.833 chuyến bay của nhiều hãng hàng không, mỗi suất ăn có giá trung bình là 63.000 đồng.

Theo báo cáo tài chính năm 2015 của NCS, doanh thu công ty đạt được là 476 tỷ đồng và lợi nhuận 60,7 tỷ đồng, so với năm 2014, lợi nhuận của NCS tăng trưởng tới 67%. Tính ra, trung bình mỗi tháng công ty thu lãi về đến hơn 5,05 tỷ đồng.

Bán cơm cho các hãng máy bay, mỗi tháng thu lãi 5 tỷ đồng - ảnh 1

Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài thu lãi mỗi tháng hơn 5 tỷ đồng nhờ việc bán suất ăn cho các hãng hàng không.

Theo Ban lãnh đạo công ty, nguyên nhân lãi lớn là do nền kinh tế năm 2015 có nhiều điểm sáng, hàng không nội địa tăng trưởng trên 20%, thị trường quốc tế cũng tăng mạnh với các chính sách kích cầu du lịch. Đặc biệt, năm 2015 công ty có thêm 2 khách hàng mới là Kenya Airways và Lao Airlines. Bên cạnh đó, tần suất và sản lượng vào những tháng cuối năm của các hãng hàng không cũng góp phần tăng doanh thu đáng kể.

Lãnh đạo công ty cũng không khỏi băn khoăn vì sự tham tham gia của các hãng hàng không giá rẻ (VietJet Air, Jeju Air…). Điều đó có thể gây khó khăn cho công ty, vì khác với Vietnam Airlines là miễn phí suất ăn thì các hãng hàng không giá rẻ không miễn phí đồ ăn và qua đó giảm giá vé cho khách hàng.

Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài cũng nhiều lần gặp phải ý kiến phàn nàn, trái chiều từ khách hàng về chất lượng đồ ăn. Tuy nhiên, với việc phục vụ hàng nghìn suất ăn mỗi ngày thì đó là điều khó tránh khỏi.

Hải Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu