Đà Nẵng chưa cho phép Uber hoạt động chính thức trong thành phố

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Hôm qua ngày 2/8, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi đến Công ty TNHH Uber Việt Nam về việc chưa cho phép triển khai hoạt động tại địa bàn thành phố.

Được biết, Bộ GTVT đang thí điểm các ứng dụng khoa học – công nghệ có chức năng hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng (trong đó có Uber) tại một số thành phố.

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Bộ GTVT sẽ tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy định cụ thể về quản lý hoạt động của các ứng dụng này. Sở GTVT TP Đà Nẵng cũng sẽ phối hợp với đơn vị có liên quan thực hiện quy định này.

Đà Nẵng đang chờ kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm nói trên nên chưa ban hành văn bản cho phép taxi Uber chạy thử nghiệm trên địa bàn. Tuy nhiên, phía Uber vẫn quảng cáo dịch vụ này rất rầm rộ. 

Trước đó, trên một số trang thông tin và mạng xã hội đăng tải nội dung “Uber được phép chạy thử nghiệm tại Đà Nẵng”. Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin sai sự thật này.

Trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến loại hình dịch vụ như Uber, Sở GTVT TP. Đà Nẵng đề nghị Uber Việt Nam tạm dừng các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan đến ứng dụng gọi xe của Uber tại địa phương này.

Sắp tới, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định hiện hành.

Theo Khám phá

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu