Đại gia bỏ 9 nghìn tỷ mua tòa nhà Keangnam Hà Nội

0
Chia sẻ

Một tập đoàn tài chính Hàn Quốc vừa chi ra 450 tỷ won để mua lại tòa nhà cao nhất Vệt Nam Keangnam.

Ngày 16/12/2015, Samjong KPMG – đơn vị thu xếp bán nợ của dự án đã lựa chọn AON Holdings là đơn vị ưu tiên cho thương vụ này. Tổng số nợ Keangnam vay để xây dựng tòa tháp Landmark 72 vào năm 2012 là 600 tỷ won (tương đương 510 triệu USD). AON Holdings được cho là đã trả khoảng 450 tỷ won để mua lại khoản nợ này. Sau khi tiếp quản các khoản nợ, AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát dự án này.

Số tiền 450 tỷ won tương đương với khoảng 400 triệu USD và vào khoảng 9 nghìn tỷ VNĐ. Đại gia chi ra khoản tiền "khủng" nêu trên là AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc.

Đại gia bỏ 9 nghìn tỷ mua tòa nhà Keangnam Hà Nội - ảnh 1

AON là một tập đoàn tài chính của Anh được thành lập vào năm 1982 có trụ sở chính đặt tại London. Tập đoàn AON hiện đang hoạt động rộng khắp với hơn 500 văn phòng tại hơn 120 quốc gia.

Tập đoàn này hoạt động trong 3 lĩnh vực chính dưới tên 3 doanh nghiệp nhỏ là: Aon Risk Solutions cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý rủi ro, Aon Benfield hoạt động trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm, môi giới tái bảo hiểm và Aon Hewitt giải đáp thắc mắc, tư vấn khách hàng về nguồn nhân lực.

Tập đoàn AON hiện đang hoạt động rộng khắp với hơn 500 văn phòng tại hơn 120 quốc gia.

Năm 2009, AON đứng đầu trong xếp hạng của A.M Best về môi giới bảo hiểm toàn cầu, dựa trên doanh thu môi giới và bình chọn bảo hiểm trung gian tốt nhất, tái bảo hiểm trung gian tốt nhất và quản lý trung gian tốt nhất do độc giả của báo Kinh doanh Bảo hiểm bình chọn.

Trước đó, ngày 27/5/2015, Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Tòa án Seoul đã chấp thuận cho Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Inc. được bán tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Landmark 72 thuộc sở hữu của công ty Keangnam Vina Ltd, một công ty con của Keangnam Enterprises Inc., tại Hà Nội để ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện nay của tập đoàn này.

Với chiều cao 336 mét, Keangnam Landmark 72 ở đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là tòa tháp cao nhất Việt Nam hiện nay. Đây là một khu phức hợp khách sạn, văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại có diện tích sử dụng 610.000 mét vuông được khánh thành vào năm 2010.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu