Đại lý phân phối có 64 chai Dr thanh chứa cặn chịu phạt

0
Chia sẻ

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phạt hành chính công ty Việt Loan, số tiền phạt là 16,5 triệu đồng về việc không đảm bảo đủ yêu cầu bảo quản sản phẩm nước Dr Thanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Liên quan sự việc 64 chai nước Dr Thanh lưu tại Công ty Việt Loan – nhà phân phối của tập đoàn Number 1 Tân Hiệp Phát xuất hiện váng và lợn cợn, đến nay Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà mau đã xử phạt hành chính đại lý phân phối này về các vi phạm trong quá trình bảo quản hàng hóa.

Đại lý phân phối có 64 chai Dr thanh chứa cặn chịu phạt  - ảnh 1

Cụ thể, vào ngày 25/12, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã xử phạt ông Đoàn Quốc Việt, đại diện CT Việt Loan số tiền phạt lên tới 16,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 21/12, đoàn thanh tra liên ngành đã kiểm tra và niêm phong 64 chai nước Dr Thanh đang được bảo quản trong kho của CT Việt Loan. Sau đó, CT bị lập biên bản do không đạt đủ yêu cầu tiêu chí về an toàn thực phẩm và các điều kiện thực tế như địa điểm bảo quản, phương tiện bảo quản, không có thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ ẩm, nhiệt độ, thông gió, chiếu sáng,…

Bàn về vụ việc lần này, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc đối ngoại của tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, điều kiện hàng cũng như quy cách bảo quản ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm. Theo hợp đồng giữa tập đoàn và nhà phân phối thì đối tác của tập đoàn sẽ là đối tượng phải chịu trách nhiệm về các quy định an toàn thực phẩm và điều kiện kho bãi.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu