Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng

0
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc vì bị cháy hết số tiền hơn 200 nghìn NDT (khoảng 704 triệu đồng) nên đã đem chúng đến ngân hàng để đổi.

Ngày 01/12, một cửa hàng bán hoa quả ở thành phố Trường Xuân Trung Quốc đột nhiên bốc cháy. Chủ cửa hàng này là đôi vợ chồng đã hơn tuổi sáu mươi. Hai ông bà đã thoát khỏi vụ cháy, nhưng không thể đem 200 nghìn NDT (khoảng 704 triệu đồng) tiền tiết kiệm bên trong cửa hàng.

Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng - ảnh 1

Số tiền cháy đựng trong 4 chiếc thùng.

Phải đợi đến khi vụ cháy được dập tắt, ông bà mới có thể quay trở lại để tìm tiền. Hai người đã dùng xẻng để moi từng cuộn tiền cháy, sau đó đựng trong 4 thùng giấy.

Sau đó, ông bà đem 4 thùng tiền này đến Ngân hàng công thương Trung Quốc chi nhánh ở quảng trường Nhân dân Trường Xuân để được hỗ trợ.

Chuyên gia phụ trách đổi tiền Lưu Thiết Phong phải dùng kim băng để tách từng tờ tiền, rồi tiến hành phân định và phục hồi, cố gắng hết mức để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho ông bà.

Đem 4 thùng tiền cháy 704 triệu đồng đến đổi ngân hàng - ảnh 2

Hình ảnh ông Phong gỡ từng tờ tiền bị cháy. Ảnh baidu

Chi nhánh Ngân hàng công thương Trung Quốc ở quảng trường Nhân dân Trường Xuân là nơi chuyên đổi tiền rách, hỏng.

Tháng 01/2014, một doanh nghiệp cũng xảy ra hỏa hoạn, dẫn đến việc khoảng 75000 NDT (tương đương 264 triệu đồng) bị cháy mất góc. Ngay lập tức, doanh nghiệp này tìm đến hai ngân hàng nhưng đều bị từ chối, cuối cùng tại chỗ ông Phong, họ đã đổi được 68000 (239,4 triệu đồng) NDT

Bình Nguyên (theo baidu)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu