Đêm giao thừa: Người trông quán net được trả lương bao nhiêu?

0
Chia sẻ

Những người trông quán net thường được trả công bao nhiêu vào đêm giao thừa, thời điểm mà rất đông game thủ tới đây vừa để tránh chen chúc, vừa để có nơi chờ đợi bắn pháo hoa?

Đêm giao thừa, một bộ phận giới trẻ tìm đến các quán net trong khi chờ đợi bắn pháo hoa. Tất nhiên, đây cũng là lúc các chủ phòng máy thiếu người trông coi quán nên phải thuê thêm người. Số lượng game thủ “tá túc” tại quán net tăng đột biến so với ngày thường.

Vậy những người phải bỏ công sức trông quán net trong đêm giao thừa, không thể về nhà đón năm mới cùng gia đình sẽ được trả bao nhiêu tiền?

Đêm giao thừa: Người trông quán net được trả lương bao nhiêu? - ảnh 1

Thu nhập của người trông quán net còn phục thuộc vào độ lớn nhỏ của phòng máy.

Ảnh minh họa.

Thực tế mức thu nhập của công việc này tương đối cao đối với thời gian bình thường trong năm, chỉ vài ngày làm việc cũng có thể kiếm được số tiền tương đương với cả tháng cật lực cày kéo.

Theo tìm hiểu của PV Trí thức trẻ, tiền công trông coi quán net đêm giao thừa nói riêng và dịp Tết nói chung thường khá cao so với thời điểm trong năm.

Theo tiết lộ của một số chủ phòng máy, mức tiền lương sẽ rơi vào khoảng 300 - 500 ngàn đồng/ca, tùy theo phòng máy lớn hay nhỏ và số lượng máy quản lý. Ngoài ra, họ còn được bồi dưỡng thêm nếu phòng máy đông khác, làm việc tốt và được nhận lì xì đầu năm mới.

Mức tiền công trong các ngày Tết cũng khá cao, khoảng 150-300 ngàn đồng/ca. Và mức tiền nhận được cũng phụ thuộc vào yếu tố số lượng máy và phòng máy lớn hay nhỏ….

Nhưng họ cũng phải đánh đổi chính niềm vui của mình, đó là trong lúc mọi người nghỉ ngơi thì mình phải đi làm, và khó có thể giành thời gian cho gia đình cũng như bạn bè dịp đầu năm mới.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu