Dream cũ được giao dịch giá cao "ngất ngưởng"

0
Chia sẻ

Những chiếc xe Dream của hãng Honda đang được rao bán với mức giá cao ngất ngưởng. Xe càng cũ thì có giá trị càng cao.

Mới đây, theo khảo sát trên thị trường xe máy Việt Nam, giá bán xe máy Honda đang được bán ra ở mức cao hơn so với đề xuất. Tình trạng này xảy ra ở nhiều đại lý bán xe máy, không chỉ với các xe mới mà còn với các mẫu xe ra đời khá lâu.

Đơn cử, dòng xe số Super Dream 100 trước kia có giá đề xuất là 18 triệu đồng, đến nay đang được rao bán với giá lên đến 33 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, do Honda đã ngừng sản xuất dòng này từ tháng 6/2013 nên số lượng xe Super Dream 100 không nhiều, mỗi cửa hàng chỉ còn khoảng 3-4 chiếc và chúng được gom lại từ các tỉnh thành.

Dream cũ được giao dịch giá cao

Những chiếc xe Dream đời cũ được rao bán giá cao. Ảnh minh họa

Không chỉ mới tăng giá thời gian gần đây mà từ năm 2014, dòng xe Honda Super Dream 100 đã có 3 lần tăng giá cao ngất ngường. Một lần vào hồi tháng 6 là 28,5 triệu đồng, đến tháng 8 đã là 29,7 triệu đồng và tháng 11 lên đến 32 triệu đồng.

Trước đó, một loạt xe số Honda Dream II nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan có giá bán cao kỷ lục. Thông tin rao bán chiếc xe xuất hiện trên một website bán hàng trực tuyến, theo đó chúng được bán với giá từ 62 đến 150 triệu đồng.

Đặc biệt, hồi tháng 9/2015, một chiếc Dream II đời 2000 của một người dân Biên Hòa, Đồng Nai được rao giá bán lên tới 155 triệu đồng.

Tuy có đời khá cũ, cách đây 15 năm, nhưng chiếc xe vẫn còn mới nguyên, chỉ mới chạy được 3.964km, các con ốc nguyên vẹn, hệ thống xích tải và phanh chưa qua một lần sửa chữa và một số chi tiết còn nguyên zin.

Ngoài ra, một chiếc Dream II tương tự đời 2000 cũng từng được một người chơi xe Sài Gòn rao bán giá 80 triệu đồng.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu