Dự báo giá vàng tuần này (29/6 – 5/7): Giá vàng tiếp tục giảm

0
Chia sẻ

Giá vàng thế giới tuần qua đã có những phiên giảm liên tiếp khiến các nhà đầu tư dự đoán rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục giảm.

Thị trường vàng chịu áp lực bởi các số liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt, thúc đẩy tiềm năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất. Tuy rằng tình hình nợ Hy Lạp vẫn còn nhiều rối ren nhưng vai trò trú ẩn an toàn thường thấy của kim loại quý lại không được làm nổi bật lên.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua (26/6), giá vàng giao ngay đã tăng 1,3 USD/oz (tương đương với mức 0,11%), lên 1.174 USD/oz, tính chung trong cả tuần giá vàng đã giảm giá vàng đã giảm gần 2,4%, đánh dấu tuần sa sút thứ 3 liên tiếp.

Dự báo giá vàng tuần này (29/6 – 5/7): Giá vàng tiếp tục giảm - anh 1

Các nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ đi xuống trong tuần này.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco News, trong số 292 người tham gia dự đoán giá vàng trực tuyến, 140 người, chiếm 48%, dự đoán giá vàng tiếp tục giảm; 115 người, chiếm 39%, nhận định giá vàng tăng và 37 người, chiếm 13%, cho rằng giá vàng đi ngang hoặc có quan điểm trung lập.

Về Hy Lạp, thị trường vẫn đang quan sát khả năng vỡ nợ trong tuần tới của quốc gia eurozone này, nhưng Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho rằng đây không phải vấn đề.

Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrison on the Markets nói: “ Nếu mọi người lo lắng về ảnh hưởng của Hy Lạp thì giá đã tăng lên rồi”.

Chris Beauchamp – chiến lược gia tại IG Market cũng cho biết khủng hoảng Hy Lạp sẽ không giúp giá vàng do thỏa thuận sẽ được đạt vào phút chót để giúp Hy Lạp không vỡ nợ. Bên cạnh đó, giá vàng sẽ đi xuống do đồng đôla Mỹ mạnh lên, nếu báo cáo việc làm tuần này lạc quan.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều bi quan về thị trường vàng tuần tới. Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết, tình trạng bán tháo vàng là phản ứng quá mạnh đối với sự lạc quan về thỏa thuận giữa Hy Lạp và chủ nợ cũng như đồn đoán lãi suất của Mỹ sẽ tăng.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ chú ý tới báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố vào thứ Năm. Các thông tin khác gồm doanh số bán nhà, chỉ số niềm tin tiêu dùng và số liệu sản xuất tại nền kinh tế số một thế giới.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Giá vàng hôm nay 29/6: Tiếp tục nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng SJC giảm 330.000 đồng trong tuần

Giá vàng hôm nay 26/6: Giá vàng SJC “lao dốc không phanh”

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu