Giá dầu thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Nguồn: MarketWatch)

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch ngày 7/6, giá dầu thế giới giảm 5%, xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ bất ngờ tăng lên đã thổi bùng lên quan ngại rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu lớn chưa đủ để hạn chế tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 7/2017 giảm 5%, hay 2,47 USD xuống còn 45,72 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 4/5, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2017 giảm 4%, hay 2,06 USD và được giao dịch ở mức 48,06 USD/thùng.

Số liệu của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,3 triệu thùng lên 513 triệu thùng, trái ngược với dự đoán giảm 3,5 triệu thùng trước đó. Theo EIA, lượng xăng dự trữ của Mỹ cũng bất ngờ tăng lên.

Bên cạnh đó, một bộ phận nhà đầu tư vẫn quan ngại về động thái cắt đứt quan hệ ngoại giao và vận tải với Qatar của Saudi Arabia và Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất. Nhiều nhà phân tích nhận thấy sự đối đầu giữa các nước thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có nguy cơ ảnh hưởng đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ngoài ra, sản lượng gia tăng của Libya và Nigeria, hai quốc gia được miễn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng, cũng là một mối lo ngại đối với nhiều nhà đầu tư.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu