Giá vàng 18/10: Đồng USD phục hồi đẩy giá vàng xuống thấp

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng điều chỉnh giảm nhẹ song hành với giá vàng thế giới trong bối cảnh đồng USD hồi phục

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1285 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động từ 1290 – 1300$ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thêm các thông tin mới để xác định hướng đi của vàng trong bối cảnh lạm phát của Mỹ thấp và rủi ro chính trị đang gia tăng. Nhưng đà tăng cao tiếp theo của vàng không được đánh giá cao khi thị trường vẫn cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 1 lần nữa trong năm nay.

Trong một bài phát biểu mới đây của mình bà Janet chủ tịch Fed cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh , sức khỏe của thị trường lao động cho phép tiếp tục tăng dần lãi suất mặc dù lạm phát đang suy giảm. Các quan chức Fed cho rằng những số liệu yếu vừa qua do chịu ảnh hưởng từ 2 cơn bão.

Từ nay đến cuối năm Fed còn 2 cuộc họp nữa vào tháng 11 và 12. Hiện thị trường vẫn đang đặt cược lớn vào việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 này.

Thị trường trong nước vào cuối phiên được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3643-3651, giảm khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng miếng điều chỉnh giảm nhẹ song hành với giá vàng thế giới trong bối cảnh đồng USD hồi phục. Trong phiên, giá dịch chuyển nhẹ khiến thị trường vàng trong nước khá yên ả. Với tâm thế chờ thêm thông tin rõ ràng hơn từ thị trường Quốc tế của nhiều nhà đầu tư, bởi vậy, lưu lượng người tham gia thị trường khá mỏng. 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu