Giá vàng bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất

0
Chia sẻ

Sau khi tăng giá vào ngày hôm qua cùng đồng USD, hôm nay 15/1, giá vàng thế giới lại giảm nhanh chóng xuống mức thấp nhất trong những tuần qua.

Hôm qua 14/1, giá vàng và USD đã có sự hồi phục nhẹ, chịu tác động một phần từ chứng khoán Mỹ tăng nhiệt. Tuy nhiên, đến ngày 15/1, giá vàng bất ngờ giảm mạnh.

Giá vàng bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất - ảnh 1

Sàn giao dịch Kitco sáng nay.

Lúc 6 giờ 45 phút sáng nay, giá vàng trên sàn Kitco đứng ở mức 1.078,50 USD/ounce. Còn tại phiên giao dịch trên sàn Comex, giá vàng giảm 13,5 USD và đứng ở mức 1.073,60 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 5/1 và là mức giảm lớn nhất trong vòng 1 tháng qua.

Giá vàng hôm nay giảm do cổ phiếu Wall Street tăng trở lại khoảng 1,6%. Một số nhà đầu tư cho rằng, vàng giảm còn do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

Giá vàng từ đầu năm đến nay đã tăng 1,3% bất chấp những dự đoán cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Trong tuần qua, giá vàng đã giảm 2%, theo số liệu của FactSet.

Giá vàng bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất - ảnh 2

Giá vàng bất ngờ giảm mức thấp nhất. Ảnh: Internet

Các chuyên gia dự đoán có thể giá vàng sẽ suy yếu do sức mạnh đồng USD và chính sách tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Bởi trong năm nay FED tuyên bố có khả năng tăng lãi suất tới 4 lần.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng bán lẻ ở TP.HCM được niêm yết tại mức 32.660 triệu đồng/lượng mua vào và mức giá 32.920 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC cũng đứng mức 32.660 triệu đồng/lượng mua vào, nhưng bán ra mức giá có tăng 32.940 triệu đồng/lượng.

Trước đó, giới phân tích cho rằng, giá vàng giảm chủ yếu do đồng USD tăng giá so với các loại tiền tệ mạnh khác trên thế giới. Cùng với đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc và thế giới đã có những dấu hiệu dần phục hồi và ổn định hơn. Từ đó tạo sức ép giảm lên giá vàng.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu