Giá vàng hôm nay 04/06: Giá vàng trong nước “đứng nhìn” giá vàng thế giới lao dốc

0
Chia sẻ

Giá vàng trong phiên hôm nay đã quay đầu giảm về chạm đáy 3 tuần do nhà đầu tư lạc quan rằng Hy Lạp sắp đạt được một thỏa thuận cứu trợ với các chủ nợ và sẽ thoát khỏi tình trạng vỡ nợ.

Giá vàng trong nước “đứng nhìn” giá vàng thế giới lao dốc

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (8h) giá vàng trong nước đang đứng ở mức 34,87 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 34,93 triệu đồng/lượng chiều bán ra, đi ngang so với mức giá chốt phiên giao dịch ngày 03/06.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP.HCM cùng được Tập đoàn VBĐQ DOJI cũng đang giao dịch ở mức 34,87 triệu đồng/lượng – 34,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đi ngang so với chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 04/06: Giá vàng trong nước “đứng nhìn” giá vàng thế giới lao dốc - anh 1

Giá vàng trong nước “đứng nhìn” giá vàng thế giới lao dốc

Tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giá vàng tại Hà Nội vẫn đang được công ty này niêm yết ở mức 34,87 triệu đồng/lượng – 34,95triệu đồng/lượng. Giá vàng tại TP.HCM được niêm yết ở mức 34,87 triệu đồng/lượng – 34,93 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty vàng Phú Quý SJC giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,88 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,91 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với chốt phiên giao dịch ngày 03/06.

Giá vàng thế giới chạm đáy 3 tuần do lạc quan về Hy Lạp

Sau các phiên tăng điểm liên tiếp, giá vàng lại bắt đầu quay trở về đà giảm điểm trong bối cảnh chứng khoán Mỹ bứt phá tăng điểm sau số liệu việc làm được công bố và diễn biến Hy Lạp có chiều hướng tích cực.

Cụ thể giá vàng giao tháng Tám giảm 9,5 USD, tương đương 0,8% xuống còn 1.184,9 USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 11/5, sau phiên giảm giá dữ dội nhất trong vòng một tuần.

Trên sàn Kitco, vào lúc 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại 1.185,1 USD/oz, cũng quay đầu giảm 6,9 USD, tương đương 0,6% so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay 04/06: Giá vàng trong nước “đứng nhìn” giá vàng thế giới lao dốc - anh 2

Giá vàng thế giới được niêm yết trên sàn Kitco sáng nay

Trong một báo cáo việc làm mới công bố cho thấy, lĩnh vực tư nhân của Mỹ tạo mới 201.000 việc làm, cao hơn 165.000 việc làm trong tháng Tư và vượt kỳ vọng của các nhà kinh tế học. Bên cạnh đó thâm hụt thương mại Mỹ giảm 19,2% trong tháng Tư, làm giảm gánh nặng cho nền kinh tế Mỹ trong quý II. Dữ liệu này ám chỉ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể xem xét tăng lãi suất trong năm nay.

Tại Hy Lạp, các chủ nợ cũng có dấu hiệu sẵn sàng thỏa hiệp để giúp nước này thoát khỏi vỡ nợ, ngay cả khi chính quyền Athens cho biết họ có thể lỡ thời điểm trả nợ đáo hạn cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong tuần này.

Những thông tin trên đã giúp cho chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh mẽ nhưng lại làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng thủ.

Đồng thời những thông tin trên đã đẩy đồng USD xuống thấp nhất 2 tuần so với euro. Tuy nhiên giá vàng lại không thể tạo được đà tăng từ diễn biến này do bị quá nhiều yếu tố ghìm kẹp.

Theo các chuyên gia nhận định trong vài ngày tới giới đầu tư sẽ phải nín thở tập trung sự chú ý vào diễn biến có thể rung lắc mạnh trước khi thỏa thuận về nợ Hy Lạp được công bố.

Tỷ giá USD/VND ít biến động

Trên thị trường ngoại tệ, vào lúc 8h sáng nay, tỷ giá USD/VND được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại ít biến động. Cụ thể như sau:

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào - 21.840 đồng/USD chiều bán ra, Trong vòng 7 ngày qua, giá USD luôn được ngân hàng này duy trì ở mức ổn định.

Ngân hàng Vietinbank tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức mua vào 21.790 đồng/USD và bán ra ở mức 21.845 đồng/USD, ổn định so với phiên giao dịch sáng ngày 03/06.

Còn tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD/VND vẫn đang được niêm yết ở mức mua vào 21.770 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.840 đồng/USD.

Phiên sáng nay, ngân hàng Techcombank niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.760 đồng/USD và giá bán ra là 21.850 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng/USD chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng ngày 03/06.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam vẫn tiếp tục niêm yết giao dịch USD/VND tại mức 21.785 đồng/USD chiều mua vào và bán ra là 21.845 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng/USD tại cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng ngày 03/06.

Ngọc Anh (TH)

Xem thêm:

- Giá vàng hôm nay 3/06: Leo lên chạm đỉnh hơn 1 tuần

- Giá vàng hôm nay 29/5: Bật tăng chấm dứt chuỗi ngày lao dốc thảm hại

- Giá vàng hôm nay 28/5: Vàng thế giới “lao dốc” phiên thứ 4 liên tiếp


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu