Giá vàng hôm nay 16/2: Giá vàng giảm mạnh trước ngày vía Thần Tài

0
Chia sẻ

Trước ngày vía Thần Tài, giá vàng tiếp tục giảm sâu, sức mua vàng trong hôm nay 16/2 tăng mạnh.

Hôm qua, giá vàng bất ngờ quay đầu giảm ít nhất 300.000 đồng/lượng, nằm ngoài dự đoán của các nhà đầu tư. Đến đầu giờ sáng nay 16/2, giá vàng SJC lại tiếp đà đi xuống, giảm tiếp 130.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16/2: Giá vàng giảm mạnh trước ngày vía Thần Tài - ảnh 1

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm 130.000 đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng niêm yết giao dịch tại một số cửa hàng vàng Hà Nội ở mức 33,35 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,55 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tại thị trường TP.HCM, hiện giao dịch ở mức 33,2 triệu đồng/lượng mua vào - 33,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước và thế giới cũng được rút ngắn lại về khoảng 1,1 triệu đồng/lượng thay vì mức chênh hơn 2 triệu đồng như thời điểm trước tết.

Sự biến động giá bất ngờ này đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư lớn “làm giàu”. Chớp lấy thời cơ và đúng thời điểm, họ mua vào khi vàng ở giá thấp và bán ra khi giá vàng tăng trở lại.

Ngày mai 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài, các khách hàng nhỏ lẻ đã đổ xô đi mua vàng cầu may mặc dù, giá vàng thời điểm này có những biến động khó lường. Tuy nhiên, người mua vàng không quan tâm nhiều đến giá bởi họ chỉ mong muốn mua được 1 chỉ vàng để cầu may cho cả một năm phát lộc phát tài, an khang thịnh vượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 6 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.202,8 USD/ounce.

Tại phiên chốt ngày 15/2, giá vàng giảm gần 3% khi thị trường chứng khoán hồi phục, khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản rủi ro.

Như vậy, giá vàng quay đầu giảm sau khi có tuần tăng tốt nhất trong hơn 4 năm qua, đạt đỉnh 1.260,6 USD/ounce hôm 11/2, cao nhất kể từ 6/2/2014 do thị trường chứng khoán biến động làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm điểm do chứng chứng khoán phục hồi và do bán chốt lời tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên mức chốt lời này vẫn ở mức độ vừa phải cầm chừng.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu