Giá vàng hôm nay 18/6:Tăng nhẹ sau tuyên bố của FED

0
Chia sẻ

Vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng thế giới đã quay đầu tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) tiến gần đến quyết định nâng lãi suất.

Giá vàng trong nước quay đầu giảm trở lại

Mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP.HCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI giao dịch ở mức 34,67 triệu đồng/lượng – 34,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Quay đầu giảm nhẹ sau khi có được một phiên tăng điểm nhẹ vào ngày hôm qua (17/6).

Giá vàng hôm nay 18/6:Tăng nhẹ sau tuyên bố của FED - anh 1

Giá vàng trong nước quay đầu giảm trở lại

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng SJC trong phiên sáng nay ở mức 34,65 triệu đồng/lượng – 34,73 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Còn tại TP.HCM, giá vàng được niêm yết ở mức 34,65 triệu đồng/lượng – 34,71 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng Phú Quý SJC giá vàng được niêm yết ở mức 34,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Công ty vàng Bảo tín Minh Châu giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau tuyên bố của FED

Vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) tiến gần đến quyết định tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ, tuy nhiên tốc độ tăng có thể chậm hơn.

Cụ thể giá vàng giao tháng Tám giảm 4,1 USD, tương đương 0,4% xuống còn 1.176,8 USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Tuy nhiên không lâu sau khi sàn đóng cửa và Fed ra tuyên bố, giá vàng tăng lên 1.181,8 USD trên sàn điện tử.

Giá vàng hôm nay 18/6:Tăng nhẹ sau tuyên bố của FED - anh 2

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau tuyên bố của FED

Tại sàn Kitco vào lúc 7h phút sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang đứng tại 1.185,1 USD, tăng 3,6 USD, tương đương 0,3% so với chốt phiên trước.

Việc FED giữ lãi suất ổn định vào hôm thứ Tư, trong khi có khả năng FED vẫn tăng lãi suất vào cuối năm nay đã gây áp lực lên giá vàng. Trong cuộc họp báo, chủ tịch Janet Yellen cho biết ngân hàng sẽ cố gắng kiên nhẫn trong việc nâng lãi suất trong hơn hai năm tới.

Bà Yellen cho biết thêm Fed sẽ tăng lãi suất khi nhìn thấy "thị trường lao động tiếp tục cải thiện" và là "tương đối tin tưởng" rằng lạm phát cuối cùng sẽ đạt tỷ lệ 2 phần trăm hàng năm, là mức mà họ nghĩ là tốt cho tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó những quan chức hàng đầu của ngân hàng trung ương Mỹ lại nói rằng tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã phục hồi từ sự sụt giảm trong những tháng đầu tiên của năm nay, và đủ mạnh để bảo đảm tăng lãi suất trong tương lai.

Theo nhà kinh tế cao cấp Gus Faucher của Ngân hàng PNC Bank nhận định rất có thể Fed sẽ bắt đầu nâng nhẹ lãi suất lên 0,25% vào tháng Chín, và có thể sẽ tăng nhẹ lần hai vào cuối năm nay.

Thêm vào đó, tình hình khủng hoảng nợ Hy Lạp với các chủ nợ quốc tế cũng đang ít nhiều làm nâng giá vàng trong các phiên giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên các nhà phân tích cho biết các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi diễn biến từ đồng đô la Mỹ và có thể đây cũng là tiềm năng thúc đẩy giá vàng lên cao.

Tỷ giá USD/VND bắt đầu tăng nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá USD/VND tại một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu tăng nhẹ. Cụ thể như sau:

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá USD/VND vẫn được ngân hàng này giữ ở mức 21.775 đồng/USD chiều mua vào - 21.835 đồng/USD chiều bán ra, không đổi so với phiên giao dịch sáng ngày 17/06.

Ngân hàng Vietinbank tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức mua vào 21.785 đồng/USD và bán ra ở mức 21.835 đồng/USD, tăng nhẹ 10 đồng/USD chiều mua vào và tăng nhẹ 5 đồng/USD chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng ngày thứ Tư.

Còn tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức mua vào 21.750 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.830 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng ngày 17/06.

Tại ngân hàng Techcombank vẫn đang niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.750 đồng/USD và giá bán ra là 21.845 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng/USD chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng thứ Tư.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam vẫn tiếp tục niêm yết giao dịch USD/VND tại mức 21.775 đồng/USD chiều mua vào và bán ra là 21.835 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng/USD ở chiều bán ra.

Minh Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Giá vàng hôm nay 15/6: Duy trì ở mức thấp

- Giá vàng hôm nay 10/6: Chứng khoán lao dốc giúp giá vàng hồi phục

- Giá vàng hôm nay 9/6: USD suy yếu đẩy giá vàng đi lên


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu